TỔNG ĐÀI GỌI GAS

0987 702 339

Bếp gas âm hay bếp gas dương tốn gas hơn?

Khi có ý định mua bếp gas âm hay bếp gas dương, người dùng vẫn có sự so sánh xem dòng bếp nào tiêu thụ nhiều gas hơn. Và để tìm đáp án cho câu hỏi này, quý khách hãy tham khảo thông tin chia sẻ của siamgas.com.vn dưới đây.

Tham khảo thêm:

>> Giảm thiểu nguy cơ cháy nổ từ việc sử dụng gas

>> Xử lý bình gas bị rò rỉ sao cho an toàn?

Bếp gas âm nấu nướng nhanh nhưng tốn gas hơn bếp gas dương

Một số model bếp gas âm cao cấp có thiết kế mâm chia lửa với kích thước lớn hơn so với mâm chia lửa của bếp gas dương. Mâm chia lửa của bếp gas âm cũng thường chắc chắn, dày dặn, giữ nhiệt tốt và bền bỉ hơn so với mâm chia lửa của bếp gas dương. Bởi vậy, nó cho khả năng nấu nướng nhanh, an toàn với nhiệt lượng cao. Đồng thời, bếp gas âm còn sở hữu tính năng ngắt gas tự động, giúp người sử dụng bếp luôn an toàn, đặc biệt là những gia đình sống trong căn hộ khép kín.

Bếp gas âm và bếp gas dương

Bếp gas âm và bếp gas dương

Theo các chuyên gia, một số mẫu bếp gas âm giá rẻ, sản xuất nội địa không có nhiều điểm khác biệt so với bếp gas dương và không tốn gas hơn. Trong khi đó, một số mẫu bếp nhập khẩu từ châu Âu, có mâm chia lửa lớn, cho ngọn lửa lớn và tỏa đều nên tiêu tốn lượng gas lớn hơn so với bếp gas dương. Tuy nhiên, dòng bếp này lại có ưu điểm là giúp rút ngắn thời gian nấu ăn, nấu ăn ngon hơn nên rất phù hợp với những gia đình có nhiều thành viên.

Dòng bếp gas âm nào có công suất cao và tiết kiệm gas?

Chính thiết kế của bếp gas âm đã cho khả năng đun nấu cao hơn hẳn so với bếp gas dương. Với mặt kính cao cấp, sử dụng chất liệu chịu lực, chống sốc nhiệt nên bếp gas âm có khả năng nấu nướng cùng lúc 3 – 4 lò nấu, phục vụ được những gia đình có nhiều thành viên với nhu cầu nấu nướng cao.

Bếp gas âm

Bếp gas âm

Các sản phẩm bếp gas âm cao cấp đến từ những thương hiệu nổi tiếng của châu Âu sử dụng công nghệ đun nấu hiệu quả, ngọn lửa mạnh mẽ, nhiệt lượng cao nên  nấu nướng nhanh chóng, giúp tiết kiệm gas hơn so với các dòng bếp gas giá rẻ khác. Những sản phẩm đáng để đầu tư thuộc về các thương hiệu như Rinnai, Electrolux,… với chế độ an toàn, mâm chia lửa bền bỉ, ngọn lửa tỏa đều, có chế độ hâm giúp tiết kiệm gas, tiện lợi khi sử dụng.

Hy vọng thông tin chia sẻ trên đây đã giúp người dùng nắm được bếp gas âm hay bếp gas dương tiêu tốn nhiều gas hơn, từ đó có quyết định đầu tư thiết bị nhà bếp phù hợp nhất cho gia đình mình.

0987 702 339