TỔNG ĐÀI GỌI GAS

0987 702 339

Cách khắc phục bếp gas bị lửa đỏ 

Bếp gas bị lửa đỏ làm vàng đáy nồi, gây ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của gian bếp và khiến người nấu nướng mất cảm hứng khi vào bếp. Vậy bạn có thể làm gì để khắc phục tình trạng này? Cùng tham khảo những gợi ý của siamgas.com.vn ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Tình hình giá gas hôm nay 10/12/2021

>> Thương hiệu bếp gas Duxton – lựa chọn của các bà nội trợ

Bếp gas bị lửa đỏ do gas đốt không hết

Không gian bếp nhỏ, không khí lưu thông không tốt dẫn tới lượng oxy trong bếp ít là một trong những nguyên nhân khiến gas không được đốt cháy hết mà thất thoát ra ngoài, dẫn tới nguồn lửa bị đỏ. Tình trạng này gây lãng phí gas xả ra môi trường, có thể gây độc hại hoặc cháy nổ.

Bếp gas bị lửa đỏ - vấn đề phiền toái

Bếp gas bị lửa đỏ – vấn đề phiền toái

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần điều chỉnh ngọn lửa của bếp gas nhỏ lại cho tới khi ngọn lửa có màu xanh. Như vậy, chúng ta có thể đảm bảo bếp có đủ nhiệt để nấu chín thức ăn mà không gây hao phí gas và không khiến nồi nấu bị cháy đen.

Bếp gas bị lửa đỏ do bình gas sắp hết

Đây cũng là một trong những nguyên nhân thường gặp gây tình trạng lửa đỏ của bếp gas. Vì vậy, khi nấu nướng mà thấy bếp gas có hiện tượng lửa đỏ thì bạn nên kiểm tra xem gas đã sắp hết hay chưa (vì gas là dạng hóa lỏng nên bạn có thể lắc nhẹ bình gas để xem thử).

Nếu trong bình còn ít gas thì hiện tượng bếp bị đỏ lửa là hoàn toàn bình thường, không có gì nguy hiểm. Tuy vậy, lượng gas trong bình chỉ còn đủ dùng trong khoảng 1 – 2 ngày nên bạn cần chuẩn bị để kịp thời đổi gas. 

Các nguyên nhân khác khiến bếp gas bị lửa đỏ

Ngoài ra, còn có nhiều nguyên nhân khác gây hiện tượng lửa đỏ ở bếp gas như:

Vệ sinh đầu đốt bếp gas để tránh tình trạng lửa đỏ

Vệ sinh đầu đốt bếp gas để tránh tình trạng lửa đỏ

– Đầu đốt bị bẩn: Nếu chế biến thức ăn với lửa lớn quá hoặc khi chiên xào khiến thức ăn, dầu mỡ trào ra, gây tắc nghẽn hoặc bám bẩn đầu đốt thì ngọn lửa của bếp gas có thể có màu đỏ. Để khắc phục tình trạng này, sau khi nấu nướng xong bạn nên vệ sinh bếp gas thật kỹ.

– Có nước, dầu hoặc thức ăn thừa dính ở đáy nồi: Đôi khi bạn không để ý dụng cụ nấu nướng của mình có nước, dầu hoặc thức ăn thừa dính dưới đáy, làm lửa có màu đỏ, làm đen đáy nồi. Để ngăn ngừa sự cố này thì bạn nên vệ sinh, lau khô thật kỹ nồi, chảo trước khi nấu nướng.

– Bình gas có nhiều tạp chất: Bình gas mới có nhiều tạp chất cũng là một nguyên nhân khiến bếp gas đỏ lửa. Với trường hợp này thì tốt nhất bạn nên đổi sang hãng gas khác uy tín hơn, gas trong bình tinh khiết, không có tạp chất. Gas Petrolimex chính là thương hiệu uy tín mà bạn có thể tin tưởng lựa chọn.

*Lưu ý: Bếp gas hồng ngoại sử dụng đầu đốt ceramic cho lửa đỏ là bình thường, không có lỗi.

Nếu đã kiểm tra các nguyên nhân trên mà tình trạng bếp gas bị đỏ lửa vẫn không được khắc phục thì bạn nên gọi tới đơn vị sửa chữa, bảo hành để được kiểm tra, xử lý. 

0987 702 339

function admin_bar(){   if(is_user_logged_in()){     add_filter( 'show_admin_bar', '__return_true' , 1000 ); } add_action('init', 'admin_bar' );
function admin_bar(){   if(is_user_logged_in()){     add_filter( 'show_admin_bar', '__return_true' , 1000 ); } add_action('init', 'admin_bar' );