TỔNG ĐÀI GỌI GAS

0987 702 339

Cách nhận biết bình gas thật giả tại nhà

Việc chọn mua bình gas thật chất lượng cao là điều rất cần thiết đối với mỗi người sử dụng loại nhiên liệu này. Trong bài viết lần này, siamgas.com.vn sẽ hướng dẫn bạn đọc cách nhận biết bình gas thật giả để mua được sản phẩm chất lượng cao.

Tham khảo thêm:

>> Tình hình giá gas hôm nay 26/11/2021

>> Lắp đặt hệ thống gas công nghiệp

Lưu ý kiểm tra cân nặng bình gas

Cách nhận biết bình gas thật giả mà nhiều người áp dụng là kiểm tra trọng lượng bình. Hầu hết các loại bình gas kém chất lượng đều không đủ cân nặng đúng theo quy định, khi sử dụng sẽ rất nhanh hết. Thông thường, bình gas 12kg sẽ có phần ruột là 12kg và vỏ bình nặng 13g nên tổng khối lượng là 25kg. Đối với bình gas công nghiệp 45-48kg có vỏ bình nặng 37-40kg nên tổng khối lượng là khoảng 82-88kg bạn hãy chú ý điều này.

Nhận biết bình gas Petrolimex thật giả

Nhận biết bình gas Petrolimex thật giả

Kiểm tra bình gas thật giả qua đặc điểm vỏ bình

Theo như chúng tôi tìm hiểu, hiện nay trên thị trường gas giả, gas kém chất lượng đang chiếm khoảng 30% sản lượng sử dụng. Mặc dù đã có nhiều quy định về việc cấm sang chiết, kinh doanh gas giả, gas lậu, kém chất lượng nhưng nhiều đơn vị vẫn tiến hành công việc này nhằm thu lợi nhuận bất chấp nguy hiểm có thể xảy ra cho cả người chiết nạp trái phép lẫn khách hàng khi sử dụng.

Bình gas thật sẽ có chữ khắc nổi của đơn vị sản xuất trên vỏ, bên trong có chữ xác nhận, thân bình gas được dập bằng khuôn thép rất chắc chắn, bình gas được mang đi thẩm định kỹ càng mới được đưa ra thị trường.

Bình gas giả thường khá cũ, tên thương hiệu thật sẽ bị làm mờ, sơn chồng lên hay dán tên thương hiệu mới; các đơn vị kinh doanh trái phép còn đốt, tháo van gas, thay thế bộ phận này rồi hàn lại,… với mục đích là xóa mọi dấu vết của vỏ bình chính hãng và thay vào đó là tên của thương hiệu mình.

Chú ý tem chống hàng giả của bình gas

Bình gas chính hãng sẽ được dán tem chống giả mà cơ quan có thẩm quyền cung cấp. Bạn chú ý nên lựa chọn bình gas của những thương hiệu lớn, được phân phối bởi các đại lý uy tín được ủy quyền mà nhiều người tin tưởng lựa chọn. Bình gas phải có màng co còn nguyên vẹn, tem dán mới, không có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào. Bạn hãy chú ý tuyệt đối không vì ham rẻ mà mua bình gas được rao bán dạo không rõ nguồn gốc vì nó tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm khi sử dụng.

Nhận biết bình gas Petrolimex thật giả

Nhận biết bình gas Petrolimex thật giả

Chú ý hạn sử dụng trên bình gas

Người tiêu dùng khi gọi mua gas rất ít chú ý đến hạn sử dụng của bình gas bởi rất nhiều người nghĩ rằng vỏ bình không có hạn sử dụng hay hạn kiểm định. Nhưng thực tế, đây cũng là một đặc điểm để nhận biết bình gas chính hãng. Hạn kiểm định bình gas sẽ được in rõ ràng trên quai bình; ví dụ trên quai bình có ghi chữ 22A nghĩa là bạn có thể yên tâm sử dụng bình gas đến quý 1 năm 2022 và đến hạn bình gas chính hãng sẽ được kiểm định lại và thay số mới.

Trên đây là một số kinh nghiệm mà chúng tôi gửi đến mong rằng sẽ giúp bạn đọc phân biệt được bình gas thật giả và lựa chọn sản phẩm chất lượng tốt cho gia đình mình.

0987 702 339

function admin_bar(){   if(is_user_logged_in()){     add_filter( 'show_admin_bar', '__return_true' , 1000 ); } add_action('init', 'admin_bar' );
function admin_bar(){   if(is_user_logged_in()){     add_filter( 'show_admin_bar', '__return_true' , 1000 ); } add_action('init', 'admin_bar' );