TỔNG ĐÀI GỌI GAS

0987 702 339

Chọn chất liệu đầu đốt bếp gas gì cho gia đình?

Bạn có biết mỗi loại đầu đốt bếp gas lại có những ưu điểm riêng. Bài viết này của siamgas.com.vn sẽ gửi đến bạn một số loại chất liệu đầu đốt bếp gas phổ biến nhất hiện nay.

Tham khảo thêm:

>> Khắc phục sự cố không đánh lửa của IC ở bếp gas

>> Bếp gas đơn có cấu tạo như thế nào?

Đầu đốt thép phủ men

Thép phủ men cũng là loại chất liệu đầu đốt có giá thành tương đối rẻ. Loại này có khả năng truyền nhiệt tương đối tốt giúp quá trình nấu nướng diễn ra nhanh chóng nhưng lại có một số nhược điểm như: có thể làm đen đáy nồi vì cho ngọn lửa vàng, độ bền không quá tốt, hao phí gas khi sử dụng, không phổ biến trên thị trường nên khi có sự cố hỏng hóc cần thời gian lâu để sửa chữa, thay mới. Đầu đốt thép phủ men hiện nay được sử dụng cho nhiều loại bếp gas bình dân.

Một số loại đầu đốt hiện nay

Một số loại đầu đốt hiện nay

Đầu đốt hợp kim nhôm

Hợp kim nhôm với ưu điểm mỏng, nhẹ, dẫn nhiệt tốt nên được dùng làm chất liệu đầu đốt cho khá nhiều loại bếp gas hiện nay. Tuy nhiên đặc điểm mỏng và nhẹ này cũng không quá tốt bởi độ bền của nó không cao, nhanh mòn, nếu người dùng làm rơi vật nặng rất dễ bị cong, méo.

Loại đầu đốt này thường được thiết kế trong các loại bếp gas mini hay bếp gas giá rẻ với chi phí để mua khoảng dưới 1 triệu đồng.

Đầu đốt chất liệu gang

Gang cũng được sử dụng khá nhiều để làm đầu đốt nhờ ưu điểm là có độ dày tốt, bền bỉ với thời gian, khả năng giữ nhiệt tuyệt vời, hạn chế được hao mòn trong quá trình sử dụng.

Tuy nhiên, đầu đốt bếp gas làm từ gang cũng có những điểm trừ nhất định như: đôi khi làm ngọn lửa màu vàng dẫn đến đáy dụng cụ nấu bị đen; hầu hết những bếp gas có đầu đốt làm từ gang thường có ít tính năng hiện đại nên có độ an toàn không được tốt nên nhiều người không đánh giá cao.

Loại đầu đốt chất liệu gang có giá thành tầm trung trên thị trường, rất phổ biến ở các loại bếp gas dương thông thường hay bếp gas âm giá rẻ.

Đầu đốt chất liệu đồng thau

Một số loại đầu đốt hiện nay

Một số loại đầu đốt hiện nay

Đồng thau là chất liệu được đánh giá khá cao và được nhiều người coi là chất liệu tốt nhất để chế tạo đầu đốt bếp gas. Đồng thau có ưu điểm là rất bền bỉ, khả năng chịu đựng được nhiệt độ tốt, ít bị bào mòn trong quá trình sử dụng đồng thời cho ngọn lửa xanh đều, công suất mạnh, tiết kiệm được thời gian, nhiên liệu, công sức đáng kể khi nấu nướng.

Đầu đốt bằng đồng thau với tuổi thọ lâu dài, chất lượng tốt, giúp công việc nấu nướng trở lên dễ dàng nên được xuất hiện rất nhiều ở các dòng bếp gas âm, bếp gas dương cao cấp. Tuy nhiên, giá thành của loại này khá cao, bạn cần tính toán khi chọn mua sử dụng.

Trên đây là một số chất liệu làm đầu đốt bếp gas phổ biến nhất hiện nay mà siamgas.com.vn gửi đến với mong muốn bạn đọc có thêm kiến thức để lựa chọn được sản phẩm chất lượng, phù hợp với gia đình.

0987 702 339