TỔNG ĐÀI GỌI GAS

0987 702 339

Điều gì bạn nên làm và nên tránh khi sử dụng bếp gas?

Bạn đã nắm rõ những điều nên làm và nên tránh khi sử dụng bếp gas chưa? Nếu chưa thì hãy xem ngay bài viết này của siamgas.com.vn nhé.

Tham khảo thêm:

>> Mách bạn cách xử lý bếp gas bị bùng lửa

>> Cách đóng mở van gas chính xác nhiều người chưa nắm rõ

Điều nên làm khi sử dụng bếp gas

– Chọn bếp gas của những thương hiệu nổi tiếng ở cơ sở kinh doanh, phân phối có uy tín trên thị trường, được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

– Mua đổi gas của những thương hiệu có tên tuổi trên thị trường như Petrolimex, Hanoi Petro, Siamgas,… và hãy kiểm tra bình gas thật kỹ càng trước khi nhận và trả tiền.

– Lựa chọn những loại bếp được trang bị nhiều tính năng hiện đại như ngắt gas tự động, đầu hâm, khóa trẻ em, hẹn giờ,…

– Khóa van gas sau khi sử dụng xong để đảm bảo an toàn, tránh xảy ra sự cố rò rỉ tiềm ẩn nhiều nguy hiểm không mong muốn.

Điều nên làm khi sử dụng bếp gas

Điều nên làm khi sử dụng bếp gas

– Bạn hãy chú ý đặt bình gas và bếp gas ở vị trí hợp lý, thông thoáng, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp. Đồng thời, bình gas phải được đặt thấp hơn bếp gas, theo phương thẳng đứng.

– Kiểm tra bình gas và bếp gas thường xuyên để xử lý sự cố kịp thời nếu có. Bạn cũng chú ý thay dây dẫn gas sau mỗi năm và 2 năm đối với van gas.

– Chú ý lắp mâm chia lửa khớp với bếp gas để tránh tình trạng bật không lên lửa, hỏng mâm chia lửa, phựt lửa, ngọn lửa nhỏ,…

– Trong suốt quá trình sử dụng gas, người dùng thật sự cẩn thận và để trẻ em tránh xa bếp gas.

Điều nên tránh khi sử dụng bếp gas

– Không sử dụng các loại bếp gas đã quá hạn sử dụng, quá cũ, có hiện tượng gỉ sét,… bởi nó không an toàn khi nấu nướng, khó khăn trong việc nấu nướng, chất lượng món ăn không đảm bảo,…

– Không nấu nướng quá lâu và liên tục trong thời gian dài, nhất là với bếp gas mini bởi nó có thể làm các bộ phận của bếp gas quá nóng, giảm tuổi thọ của bếp và gia tăng nguy cơ xảy ra sự cố không mong muốn.

– Không sử dụng bếp gas và bình gas được rao bán dạo, có giá rẻ bất ngờ bởi khả năng cao đây là hàng giả, hàng kém chất lượng, khi sử dụng mang đến hiệu quả không cao và rất dễ xảy ra sự cố.

Điều nên làm khi sử dụng bếp gas

Điều nên làm khi sử dụng bếp gas

– Không dùng dụng cụ nấu nướng có đáy quá to so với kiềng bếp bởi ngọn lửa có thể lan rộng có thể gây cháy các đồ vật xung quanh và món ăn cũng không ngon khi không được nấu nướng đúng chuẩn.

– Tránh để nước trào ra mặt bếp và lọt vào trong bụng bếp vì có thể gây cháy IC điều khiển, làm hỏng bếp.

– Tuyệt đối không hong khăn, giấy hay các đồ vật có khả năng cháy cao trên bếp gas.

Một số kinh nghiệm khi sử dụng bếp gas mà siamgas.com.vn gửi đến mong rằng sẽ giúp bạn đọc có thêm kiến thức để sử dụng món đồ gia dụng này hiệu quả.

 

0987 702 339