TỔNG ĐÀI GỌI GAS

0987 702 339

Đủ chiêu trò lừa đảo trong kinh doanh gas

Kinh doanh gas là ngành hàng được khá nhiều đơn vị lựa chọn. Tuy nhiên, bên cạnh những đơn vị làm ăn uy tín thì cũng có những cơ sở kinh doanh chộp giật, bán hàng giả, hàng nhái. Cùng tìm hiểu thông tin chi tiết về những chiêu trò lừa đảo mà nhiều cơ sở vẫn đang thực hiện qua thông tin chia sẻ bởi siamgas.com.vn ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Hà Nội: Nổ gas ở xưởng cơ khí, 2 người thương vong

>> Phân biệt bếp gas hồng ngoại Redsun và bếp gas thông thường

Lừa bán, đổi bình gas rởm

Đã có người dân phản ánh là khi hết gas đã gọi cho cửa hàng gas ở gần nhà tới đổi bình gas. Ngay sau đó, cửa hàng cho nhân viên mang bình gas tới, trả tiền theo đúng giá ban đầu. Sau đó khoảng 20 – 30 phút, có người tự xưng là nhân viên của cửa hàng tới nói bình gas trước đó do không cân lại nên thiếu gas, đổi cho khách hàng bình gas mới. Vì tin tưởng nên khách hàng đồng ý cho đổi bình gas.

Lừa đảo trong kinh doanh gas

Lừa đảo trong kinh doanh gas

Nhưng sau đó, chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng, bình gas đã hết gas. Kiểm tra lại thì thấy bình gas không có tem của thương hiệu, cửa hàng chuẩn. Như vậy, đã có đối tượng lợi dụng sự sơ ý của người dùng để tráo đổi bình gas rởm nhằm hưởng chênh lệch về số lượng gas có trong bình.

Đe dọa về tình trạng nổ bình gas

Một chiêu lừa khác mà nhiều đối tượng kinh doanh gas áp dụng chính là đe dọa người dùng về nguy cơ nổ bình gas. Khi đổi gas, các đối tượng đã cố ý làm van gas bị hở để khí gas bị xì ra, nói là van gas không an toàn, cần đổi ngay. Do vấn đề tâm lý sợ nổ bình gas, các bà nội trợ thường đồng ý ngay khi được gợi ý.

Thậm chí, nhiều nhân viên khi đến đổi gas còn cố ý làm hỏng van gas hoặc chê van gas mà gia đình đang sử dụng là đồ rởm, không an toàn và khuyên người dùng thay van gas mới. Loại van gas chúng thay thường có chất lượng kém nhưng giá thành cao. Như vậy, người dùng rõ ràng phải chịu cảnh “tiền mất – tật mang”.

Lừa đảo trong kinh doanh gas

Lừa đảo trong kinh doanh gas

Những chiêu lừa khác

– Tiếp thị gas kiểu “xã hội đen”: Nhiều đối tượng tiếp thị gas còn xông vào nhà người dân, dán đè số điện thoại đổi gas lên bình gas. Nhiều người còn lợi dụng người dùng không để ý để khóa cứng van gas, khiến bếp bật nhiều lần không cháy được hoặc bẻ hỏng van gas rồi thay thế van gas mới hòng trục lợi.

– Trộm bình gas: Có trường hợp khi gọi đổi bình gas, nhân viên đã mang đến, thay thế xong xuôi. Một lúc sau lại có một người đến, nhận là nhân viên cửa hàng gas, nói bình gas vừa đổi không đảm bảo nên mang về cửa hàng và đổi lại cho khách. Vì lo sợ bình gas mất an toàn nên khách đồng ý cho người đó mang bình gas đi nhưng đợi mãi người đó không quay lại thì mới liên hệ với cửa hàng và nhận ra vừa bị đánh cắp bình gas.

Như vậy, có thể thấy là có muôn kiểu trục lợi từ mặt hàng gas khiến người tiêu dùng hoang mang, lo sợ. Do đó, khi mua hàng, bạn nên tìm đến địa chỉ kinh doanh gas uy tín để mua được sản phẩm chính hãng, đủ cân và đảm bảo an toàn.

0987 702 339