TỔNG ĐÀI GỌI GAS

0987 702 339

Hà Nội: Nổ gas ở xưởng cơ khí, 2 người thương vong

Chiều ngày 25/8, tại một xưởng cơ khí tại Đông Anh – Hà Nội đã xảy ra một sự cố nổ gas lớn. Có 2 nạn nhân gặp nạn, 1 người bị thương nặng và 1 người tử vong. Chi tiết vụ việc được siamgas.com.vn chia sẻ ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Sử dụng bếp gas an toàn: Việc luôn cần chú trọng

>> 5 sai lầm dễ gây cháy nổ khi sử dụng gas

Chi tiết vụ nổ gas

Khoảng 16h30 ngày 25/8, người dân sống quanh xưởng cơ khí của gia đình ông Nguyễn Hữu Soái (xóm 2 – Cổ Điển – Hải Bối – Đông Anh – Hà Nội) đã bất ngờ nghe thấy một tiếng nổ lớn như tiếng bom nổ. Khi chạy lại hiện trường, họ phát hiện một người bị thương nặng và một người bị tử vong tại chỗ, khói lửa và mùi gas bốc lên nồng nặc, xung quanh xưởng bị đổ nát nghiêm trọng.

Nổ gas

Nổ gas

Công an huyện Đông Anh cho biết, danh tính 2 nạn nhân trong vụ nổ bình gas là anh Triệu Văn Xuyên (sinh năm 1988, hộ khẩu tại Đại Từ – Thái Nguyên) và anh Lê Văn Đình (sinh năm 1988 (hộ khẩu tại Quảng Bình). Trong đó, anh Đình bị Tử vong tại chỗ còn anh Xuyên bị thương nặng (dập nát 2 chân).

Theo thông tin ban đầu, anh Đình và anh Xuyên đang hàn ống sắt bằng gas và oxy tại xưởng cơ khí thì bất ngờ xảy ra vụ nổ gas. Nhận được tin báo, lực lượng chức năng huyện Đông Anh đã có mặt tại hiện trường để tìm kiếm cứu nạn và khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ việc.

Bình gas có nổ không?

Nạn nhân vụ nổ gas

Nạn nhân vụ nổ gas

Nhiều người dùng thường thắc mắc trong các vụ nổ gas là bình gas phát nổ hay khí gas phát nổ. Thông thường, khí gas phát nổ còn bình gas không nổ được. Nguyên nhân là với bình gas chuẩn chính hãng, các sản phẩm này đều được cấu thành từ vật liệu đặc biệt với khả năng chịu áp suất cao và được thử áp lực định kỳ nên không nổ được. Với trường hợp nhiệt độ bên ngoài tăng cao thì áp suất trong bình sẽ tăng theo để tạo sự cân bằng. Đồng thời, bình gas được lắp thêm van an toàn, hoạt động ở mức áp suất 26kg/cm2 nên dù có xảy ra cháy nổ lớn thì bình gas cũng không bị tổn hại.

Tại hiện trường các vụ cháy nổ gas, người ta thường thấy bình gas còn nguyên vẹn, không có dấu hiệu bị ảnh hưởng. Và khí gas trong bình mới là nguyên nhân gây cháy nổ. Đó là lý do chúng ta cần đặc biệt cẩn trọng khi sử dụng gas, kể cả trong nấu nướng, sinh hoạt hay sản xuất, kinh doanh.

Thông tin trên gióng lên hồi chuông cảnh báo mỗi người cần luôn chú ý tới việc đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng gas để tránh tiền mất, tật mang, để lại gánh nặng cho gia đình và xã hội.

0987 702 339