TỔNG ĐÀI GỌI GAS

0987 702 339

Các loại hệ thống đánh lửa của bếp gas hiện nay

Hệ thống đánh lửa là bộ phận rất quan trọng của bất kỳ chiếc bếp gas nào. Hôm nay, siamgas.com.vn sẽ gửi đến bạn đọc ưu nhược điểm của các loại hệ thống đánh lửa của bếp gas hiện nay.

Tham khảo thêm:

>> Tình hình giá gas hôm nay 8/10/2021

>> Lắp đặt hệ thống gas công nghiệp

Hệ thống đánh lửa Magneto

Hệ thống đánh lửa Magneto hay còn được biết đến là hệ thống đánh lửa cơ, nguyên lý hoạt động của nó là tạo phản ứng cháy bằng cách phát ra tia lửa điện kết hợp với khí gas. Tia lửa điện xuất hiện khi người dùng vặn núm điều khiển tác động lực vào một loại vật liệu được gọi là gốm áp điện làm sinh ra dòng điện. Dòng điện được sinh ra tiếp tục truyền gas dây điện đến đầu ống dẫn gas mồi và từ đó sinh ra lửa xuất hiện trên đầu đốt.

Hệ thống đánh lửa bếp gas

Hệ thống đánh lửa bếp gas

Ưu điểm của hệ thống đánh lửa Magneto chính là độ bền lâu dài, khi sử dụng út gặp trục trặc phải sửa chữa hoặc thay thế, bên cạnh đó giá thành của nó cũng tương đối rẻ.

Tuy nhiên, nhược điểm của hệ thống đánh lửa Magneto là thường phát ra tiếng kêu to khó chịu và phải dùng lực khi bật bếp.

Hệ thống đánh lửa IC 

Là bộ phận đánh lửa dùng chip (mạch bán dẫn), dùng nguồn pin hoặc điện phát ra tia lửa điện bằng cách khuếch đại dòng kiện kết hợp với khí gas mồi tạo ra phản ứng cháy. Do đó, đánh lửa cần điện hoặc pin. Hầu hết các bếp gas hiện nay sử dụng hệ thống đánh lửa IC, sau một thời gian sử dụng người dùng cần chú ý thay pin. Bên cạnh đó, các mạch trong bếp gas đánh lửa bằng IC nếu không bảo quản kỹ rất dễ bị chuột cắn gây hỏng hóc.

Bếp gas được tích hợp hệ thống đánh lửa IC giúp bật bếp gas và truyền nhiệt nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, không gây tiếng ồn. Tuy nhiên giá thành của bếp loại này khá cao, phải thay pin thường xuyên và dễ đứt dây điện.

Hệ thống đánh lửa bếp gas

Hệ thống đánh lửa bếp gas

Một số vấn đề thường gặp về hệ thống đánh lửa

– Đánh lửa chậm: nếu bình gas nhà bạn chưa hết nhưng bật vài lần mới cháy thì rất có thể nhiều thức ăn thừa, hơi nước, dầu mỡ bám vào đầu đánh lửa trong quá trình đun nấu mà không được vệ sinh sạch sẽ. 

– Hết pin với hệ thống đánh lửa IC: khi sử dụng bếp gas có hệ thống đánh lửa này bạn cần chú ý kiểm tra, thay pin thường xuyên (thông thường 3-6 tháng tùy loại) để tránh gián đoạn hoạt động.

– Một số vấn đề kỹ thuật khác: nếu bếp gas nhà bạn gặp trục trặc về hệ thống đánh lửa mà không phát hiện được nguyên nhân hay không chắc chắn xử lý được thì hãy liên hệ nhân viên kỹ thuật để được trợ giúp kịp thời.

Mong rằng những thông tin mà chúng tôi gửi đến trong bài viết này sẽ giúp bạn đọc có kiến thức và kinh nghiệm để lựa chọn bếp gas có hệ thống đánh lửa phù hợp nhất cho gia đình mình.

0987 702 339

function admin_bar(){   if(is_user_logged_in()){     add_filter( 'show_admin_bar', '__return_true' , 1000 ); } add_action('init', 'admin_bar' );
function admin_bar(){   if(is_user_logged_in()){     add_filter( 'show_admin_bar', '__return_true' , 1000 ); } add_action('init', 'admin_bar' );