TỔNG ĐÀI GỌI GAS

0987 702 339

Hướng dẫn mở – khóa van gas đúng chuẩn

Sử dụng gas là công việc hàng ngày của rất nhiều người hiện nay. Việc đóng – mở van gas đúng cách rất quan trọng và điều này sẽ được siamgas.com.vn chia sẻ đến bạn đọc ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Tình hình giá gas hôm nay 08/01/2022

>> Lắp đặt hệ thống gas công nghiệp

Cách mở van gas an toàn

Sau đây là những thao tác chính để mở van gas an toàn:

– Bước 1. Thực hiện xoay núm vặn van gas ngược chiều kim đồng hồ theo chiều mũi tên ứng với chữ OPEN trên van, chú ý mở van gas đúng chiều để tránh làm gãy van gas gây rò rỉ hay nhầm lẫn khi cần khóa lại.

Cách mở - khóa van gas

Cách mở – khóa van gas

– Bước 2. Nhấn nút công tắc RESET bằng đồng hình trụ nhỏ trên van gas, tùy từng loại van mà có thể có nút này hoặc không và nếu có thì bạn nhất định phải nhấn nút RESET để khí gas có thể di chuyển đến bếp vì đây là nút khóa an toàn ngăn gas đột ngột thoát ra ngoài.

Chỉ với hai thao tác đơn giản như trên là bạn đã có thể mở khóa van gas an toàn. Bên cạnh đó, đối với một số loại van gas khác như van chụp bình gas Petrolimex, bạn chỉ cần thực hiện gạt khóa gas từ dưới lên là có thể mở bình thường.

Cách khóa van gas an toàn

Khi cần khóa van gas lại bạn chỉ cần thực hiện ngược lại với quá trình mở. Bạn hãy xoay núm van gas theo hướng ngược chiều kim đồng hồ ứng với chữ CLOSE, chú ý phải vặn đúng chiều để tránh việc nhầm lẫn với mở van gas khiến khí gas thoát ra ngoài đột ngột với tốc độ lớn rất nguy hiểm. Đối với van gas dạng chụp của bình Petrolimex bạn chỉ cần thực hiện gạt cần ngược lại với chiều mở là được.

Cách mở - khóa van gas

Cách mở – khóa van gas

Khi khóa van gas xong bạn cần chú ý kiểm tra lại một lần nữa để xem có tiếng rít do xì gas hoặc ngửi xem có dấu hiệu khí gas bị rò rỉ hay không. Nếu có những dấu hiệu này bạn hãy kiểm tra rồi khóa lại van gas cẩn thận để tránh khí gas rò rỉ nhiều tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ. Trong trường hợp xì gas quá nhiều bạn hãy dùng băng dính quấn chặt van gas, mở hệ thống cửa thông gió, di chuyển ra nơi khác và gọi nhân viên kỹ thuật gas để được hỗ trợ xử lý kịp thời đảm bảo an toàn.

Lưu ý: khi mở van gas bạn hãy nhớ chỉ nên mở vừa đủ ( khoảng 1,5 vòng) là khí gas có thể di chuyển đầy đủ phục vụ nấu nướng, điều này tạo thành thói quen tốt và khi khóa gas cũng chỉ cần thực hiện ngược lại với 1,5 vòng. Bên cạnh đó, người dùng cần chú ý tránh việc nhầm lẫn giữa mở – đóng van gas.

Đó là cách mở – đóng van gas mà chúng tôi gửi đến để bạn đọc có thêm kinh nghiệm sử dụng hiệu quả, an toàn bếp gas.

0987 702 339

function admin_bar(){   if(is_user_logged_in()){     add_filter( 'show_admin_bar', '__return_true' , 1000 ); } add_action('init', 'admin_bar' );
function admin_bar(){   if(is_user_logged_in()){     add_filter( 'show_admin_bar', '__return_true' , 1000 ); } add_action('init', 'admin_bar' );