TỔNG ĐÀI GỌI GAS

0987 702 339

Hướng dẫn sử dụng bình gas mini an toàn

Bình gas mini

Trong tất cả các loại bếp gas, bếp gas du lịch (hay còn được gọi là bếp gas mini) là loại bếp gas được nhiều quán ăn và nhà hàng sử dụng nhất. Việc nhiều người cảm thấy sử dụng bếp gas du lịch kém an toàn là do người sử dụng có thói quen không sử dụng bình gas mini chính hãng, mà chỉ sử dụng một lần rồi nạp đi nạp lại bình gas mini cũ. Bên cạnh đó, bình gas lại đặt gần ngọn lửa nên các vấn đề cháy nổ có thể xảy ra cao hơn so với các loại bếp khác. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn sử dụng bình gas mini an toàn.

Hướng dẫn sử dụng bình gas mini an toàn: lắp đặt bình gas đúng cách

Công đoạn lắp đặt bình gas cho bếp gas mini là công đoạn quan trọng nhất khi sử dụng bếp gas mini vì nó có liên quan trực tiếp đến an toàn khi sử dụng bếp.

Các bước lắp đặt bình gas an toàn cho bếp gas mini như sau:

Bước 1: Kiểm tra xem bình gas còn hay hết

Bước 2: Gạt núm vặn trên bếp gas mini về vị trí off.

Bước 3: Đặt bình gas mini đúng vào vị trí, chú ý rãnh trên bình gas mini phải đúng vị trí của lưỡi gà trên bếp.

Bước 4: Nhấn cần gạt khóa gas trên bếp xuống vị trí “LOCK” sau đó mới đậy nắp che bình gas mini lại.

Khi lắp bình gas mini nếu nghe tiếng xì thì phải tháo ngay bình gas mini ra và lắp lại cho đúng vị trí của bình gas, không được bật lửa.

Sau khi đã chắc chắn bình gas mini không bị xì thì bếp gas mini của bạn đã sẵn sàng để đánh lửa và sử dụng.

Một số lưu ý cho bạn khi sử dụng bình gas mini

Bình gas mini có cấu tạo đơn giản, gọn nhẹ nhưng cũng tồn tại nguy cơ gây nguy hiểm cho người sử dụng. Mong quý khách lưu ý một số điều dưới đây để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng bình gas mini:

– Tránh đặt bình gas gần các nguồn lửa khác như: bếp than, bếp củi, bếp điện, cầu dao điện,…
– Thường xuyên kiểm tra xem gas có bị rò rỉ không, nếu gas bị rò rỉ mà bạn không phát hiện kịp thời khí gas sẽ đọng lại rất dễ gây cháy nổ. Nếu không thể khắc phục được sự cố bình gas rò rỉ bân nên mang bình gas đến nơi đất trống, xa nguồn lửa, xa khu dân cư. Hoặc bạn có thể đến cửa hàng, đại lí gas hoặc trung tâm phòng cháy chữa cháy để có biện pháp xử lý.


– Không sử dụng dao, kéo để chặt, cắt chế biến món ăn trên hoặc bên cạnh ống dẫn, bình gas vì có thể gây đứt, rách ống dẫn làm rò rỉ gas.
– Nên trang bị bình bột chữa cháy hoặc bình khí CO2 dập lửa khi cần thiết.
– Không nên đun lâu và liên tục trong thời gian dài vì nhiệt độ của lửa khiến cho áp suất trong bình gas tăng lên khiến dễ xảy ra cháy nổ.
– Hãy đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng, lưu ý những điểm nêu trên và tuân thủ chặt chẽ những quy định an toàn về gas để tránh xảy ra tai nạn.
Hy vọng những thông tin trên của chúng tôi đã trả lời được những thắc mắc của bạn về giá bán, địa điểm mua và cách sử dụng bình gas mini an toàn. Hãy thể hiện trách nhiệm đối với sự an toàn của xã hội bằng cách thực hiện tốt những quy định an toàn bình gas bạn nhé.

0987 702 339