TỔNG ĐÀI GỌI GAS

0987 702 339

Lý do khiến bình gas mini phát nổ bạn nên biết

Bình gas, bếp gas mini được rất nhiều người lựa chọn sử dụng bởi sự tiện dụng của nó. Một số lý do khiến bình gas mini phát nổ sẽ được siamgas.com.vn gửi đến để bạn phòng tránh và sử dụng an toàn.

Tham khảo thêm:

>> Một số bếp gas đơn giá rẻ trên thị trường

>> Cách kiểm tra van gas và dây dẫn gas bạn nên biết

Sử dụng bình gas không đủ tiêu chuẩn

Điều mà không nhiều người chú ý đến khiến bình gas mini phát nổ đó chính là tái sử dụng sản phẩm này. Thực tế, bình gas mini được thiết kế vỏ khá mỏng, chỉ sử dụng khí butan, cần thay mới và không được sử dụng lại.

Bình gas mini không đủ tiêu chuẩn

Bình gas mini không đủ tiêu chuẩn

Tuy nhiên ở nước ta, tình trạng sang chiết gas vẫn còn khá phổ biến. Một số đơn vị còn chiết thẳng gas từ bình lớn có áp suất cao sang bình nhỏ mặc cho bình gas mini chỉ chịu được áp suất nhỏ. Người tiêu dùng có thể nhận biết bình gas mini cũ để tránh mua phải như: Bình gas bị xước bên ngoài, nhãn mác không rõ ràng, bình gas biến dạng, van đầu bình không mới hay thậm chí gỉ sét,…

Lựa chọn không cẩn thận bếp gas

Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu bếp gas mini để người tiêu dùng có thể tha hồ lựa chọn. Tuy nhiên, không phải tất cả chúng đều có chất lượng tốt và có độ an toàn cao khi sử dụng. Do bếp gas mini là sản phẩm tương đối phức tạp, có đặc tính kỹ thuật khác biệt với bếp gas thông thường nên người dùng cần đặc biệt cẩn thận và chú ý khi lựa chọn loại bếp này cho gia đình.

Tốt nhất là bạn nên tìm đến những cơ sở kinh doanh có uy tín trên thị trường cung cấp các sản phẩm bếp nổi tiếng, có nhãn mác đầy đủ. Tránh xa các loại bếp gas mini rao bán trên thị trường với giá siêu rẻ bởi khi sử dụng tiềm ẩn nhiều nguy cơ khiến bình gas mini phát nổ. Thương hiệu bếp gas mini Namilux được sản xuất tại Việt Nam liên doanh Nhật Bản là sản phẩm bạn có thể tin tưởng lựa chọn và sử dụng.

Sử dụng bếp gas mini như bếp gas lớn

Nhiều người sử dụng sai bếp gas mini như bếp gas lớn có thể khiến bình gas mini phát nổ. Để an toàn khi nấu nướng với bếp gas mini, bạn nên chú ý một số điều:

– Đặt bếp ngay ngắn bởi vì bếp nghiêng có thể làm ngọn lửa tiếp xúc với bình gas dẫn đến cháy nổ.

– Không dùng nồi có đáy quá lớn, nó có thể khiến ngọn lửa tỏa rộng tác động nhiệt lớn đến bình gas và đồ vật xung quanh tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ.

Cẩn thận khi sử dụng bếp gas mini

Cẩn thận khi sử dụng bếp gas mini

– Không dùng bếp liên tục trong thời gian dài vì nó khiến bếp gas cũng như bình gas nóng lên, quá mức cho phép có thể dẫn đến nổ bình gas mini.

– Không được sử dụng lại bình gas mini và bếp gas mini quá cũ.

– Tháo bình gas ngay sau khi sử dụng và bảo quản trong điều kiện khô ráo, tránh tia lửa điện và nhiệt.

Những tư vấn của siamgas.com.vn mong rằng bạn có thêm kiến thức về lý do khiến bình gas mini phát nổ để sử dụng an toàn nhất.

0987 702 339