TỔNG ĐÀI GỌI GAS

0987 702 339

Mách bạn cách xử lý bếp gas bị bùng lửa

Bếp gas bị bùng lửa là sự cố mà nhiều người gặp phải và trong bài viết sau đây siamgas.com.vn sẽ hướng dẫn bạn xử lý khi gặp hiện tượng này.

Tham khảo thêm:

>> Điểm qua một số bếp gas công nghiệp được ưa chuộng nhất

>> Một số lưu ý khi chọn mua bếp gas công nghiệp

Mâm chia lửa đặt sai vị trí làm bếp bùng lửa

Trong quá trình lắp đặt, sử dụng hoặc sau khi vệ sinh có thể không may làm xê dịch, lắp không khớp vị trí mâm chia lửa. Và hệ quả là khi bật bếp xảy ra hiện tượng ngọn lửa bị bùng lên, có nhiều khí gas thoát ra ngoài,… Để khắc phục bạn chỉ cần kiểm tra và lắp đặt lại vị trí mâm chia lửa sao cho chuẩn.

Xử lý bếp gas bị bùng lửa

Xử lý bếp gas bị bùng lửa

Bếp gas bị bùng lửa do van điều áp có vấn đề

Van điều áp bị hỏng sẽ làm áp lực từ bình gas lên bếp cao dẫn đến việc khi khởi động bếp có một lượng lớn khí gas thoát ra ngoài gây bùng lửa. Sự cố này xảy nếu xảy ra ở bình gas mới sẽ khiến lượng gas thoát ra nhiều có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Do đó, nếu gặp trường hợp này bạn cần kiểm tra lại van điều áp gas và thay thế phụ kiện đã bị hỏng. Bên cạnh đó, bạn nên gọi nhân viên sửa chữa nếu không hiểu rõ cách sửa chữa và hãy nhớ cẩn thận ngay từ khi mua bình gas.

Bếp gas bị bùng lửa do bình gas bị rò rỉ

Nếu bình gas đã sử dụng lâu, bị thủng hay gỉ sét, van khóa gas bị hỏng hay sơ suất không khóa gas ngay sau khi sử dụng có thể khiến khí gas bị rò rỉ. Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến bùng lửa khi bật bếp gas. Biện pháp xử lý tốt nhất trong trường hợp này là bạn nên thay thế bình gas mới nếu bình cũ đã sử dụng lâu, bị thủng hay gỉ sét. Đồng thời bạn cũng cần chú ý kiểm tra bình gas và phụ kiện thường xuyên để thay thế kịp thời nếu chúng bị hỏng.

Xử lý bếp gas bị bùng lửa

Xử lý bếp gas bị bùng lửa

Bếp gas bị bùng lửa do ống dẫn gas bị thủng

Đường ống dẫn gas bị thủng do nhiều nguyên nhân khác nhau như thời gian sử dụng lâu dài không được thay mới, do động vật như chuột gián phá hoại, tác động cơ học,… khiến khí gas bị xì ra ngoài gây bùng lửa khi khởi động bếp hoặc đang sử dụng bếp gas. Để xử lý hiện tượng này bạn cần thay mới ống dẫn gas và kiểm tra mối nối để tránh gas bị rò rỉ từ bộ phận này.

Lưu ý: Khi xử lý bếp gas bị bùng lửa bạn cần chú ý tắt bếp và khóa van gas tránh hiện tượng làm khí gas thất thoát ra bên ngoài tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Đồng thời trong quá trình khắc phục sự cố bạn cần thật sự cẩn thận, nếu không hiểu rõ hãy nên nhờ sự giúp đỡ từ nhân viên kỹ thuật.

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng bếp gas bị bùng lửa mà siamgas.com.vn gửi đến. Mong rằng những kiến thức này sẽ giúp ích cho bạn khi không may gặp sự cố bùng lửa ở bếp gas.

0987 702 339