TỔNG ĐÀI GỌI GAS

0987 702 339

Tại sao nên sử dụng gas trong lò nung gốm sứ?

Nghề gốm sứ rất phát triển ở nhiều nơi và nguyên liệu sử dụng trong các lò nung cũng rất đa dạng. Hôm nay siamgas.com.vn sẽ tư vấn đến bạn lý do sử dụng gas trong lò nung gốm sứ.

Tham khảo thêm:

>> Một số loại bếp gas công nghiệp cho nhà hàng

>> Nhận biết bếp gas dương hồng ngoại tốt thế nào?

Tình hình hiện nay

Ngày nay, nghề gốm sứ phát triển, nguyên liệu mới cũng dần được nhiều người sư dụng thay than củi truyền thống. Gas trở thành sự lựa chọn hàng đầu ở nhất nhiều nhà xưởng, làng nghề với hàng loạt ưu điểm vượt trội so với than củi truyền thống. Bạn có thể tham khảo phần tiếp theo của bài viết để thấy rõ hơn.

Sử dụng gas trong lò nung gốm sứ

Sử dụng gas trong lò nung gốm sứ

Ưu điểm của nhiên liệu gas trong sản xuất gốm sứ

Nâng cao hiệu quả sản xuất

Do thời gian nung sản phẩm được rút ngắn hơn so với việc sử dụng các loại nguyên liệu truyền thống như nung bằng củi hay nung bằng than. Vì vậy, thời gian đun được rút ngắn tối đa khi sử dụng nhiên liệu hiện đại này. Đặc biệt, đối với những công ty chuyên sản xuất các sản phẩm gốm sứ ngoài trời cần nung nhiều sản phẩm có diện tích lớn cũng như thời gian nung dài thì chất liệu than củi khó đáp ứng được bởi yêu cầu không gian rộng dự trữ nguyên liệu cũng như bảo quản tránh ẩm. Khi áp dụng cách nung bằng gas, nhiệt lượng lớn tỏa giúp thời gian hoàn thiện sản phẩm nhanh hơn, có thể nung bất kỳ lúc nào trong ngày và gần như không bị ảnh hưởng bởi thời tiết.

Góp phần bảo vệ môi trường

Khoảng thời gian trước sử dụng lò nung từ than, củi,… các cơ sở sản xuất gốm sứ đã thải ra không khí 2000 tấn khí độc hại trong đó bao gồm CO2, SO2, CO, H2S, hắc ín, hydrocacbon,… khiến chất lượng không khí bị ảnh hưởng nặng nề. Khói than và gỗ đốt lò làm không khí xung quanh đó mù mịt, nhiệt độ môi trường cao hơn, con người dễ mắc các bệnh về hô hấp. Sử dụng gas khi đốt cháy chỉ tạo ra hơi nước và khí CO2, không có sản phẩm phụ nào nên rất an toàn với người sử dụng. Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chứng minh gas là nhiên liệu thân thiện với môi trường.

Sử dụng gas trong lò nung gốm sứ

Sử dụng gas trong lò nung gốm sứ

Giúp tiết kiệm chi phí trong quá trình sản xuất

Nhờ vào khả năng duy trì nhiệt ổn định và cao mà các sản phẩm nung bằng gas ra lò đạt tiêu chuẩn cao về chất lượng, ít xảy ra các lỗi. Cụ thể hơn, các sản phẩm được nung bằng gas có độ khô đồng nhất, màu đen bóng hơn,…

Giúp giảm thiểu nhân công: Nhân công trong quá trình đốt lò cũng được giảm thiểu đáng kể. Bởi khi sử dụng nhiên liệu gas, các khu xưởng chỉ cần 1 người điều chỉnh độ lớn ngọn lửa sao cho đạt yêu cầu, còn phương pháp truyền thống cần số lượng người nhiều hơn canh bếp để thêm than, củi,…

Đó là một số ưu điểm của nguyên liệu gas so với than củi truyền thống mà siamgas.com.vn gửi đến bạn.

0987 702 339