TỔNG ĐÀI GỌI GAS

0987 702 339

Một số thông tin cơ bản về thiết bị cảnh báo rò rỉ gas

Thiết bị cảnh báo rò rỉ gas có vai trò quan trọng trong hệ thống gas, xuất hiện phổ biến hiện nay. Nhiều người vẫn chưa nắm được các thông tin cơ bản về thiết bị cảnh báo rò rỉ gas và hôm nay Siam Gas sẽ chia sẻ điều này.

Tham khảo thêm:

>> Một số dòng bếp gas công nghiệp được ưa chuộng

>> Lắp đặt hệ thống gas công nghiệp

Các dòng thiết bị cảnh báo rò rỉ gas phổ biến

Thiết bị cảnh báo rò rỉ gas bằng đèn và chuông: Dòng sản phẩm này có giá thành khoảng vài trăm nghìn VNĐ một bộ đến từ Hàn Quốc, Thái Lan và giá khoảng hơn 1 triệu VNĐ với các dòng đến từ châu Âu, Nhật Bản. Khi phát hiện thấy khí gas rò rỉ, thiết bị này sẽ đưa ra cảnh báo bằng âm thanh và nháy đèn giúp người dùng có thể nhanh chóng xử lý sự cố và bảo đảm an toàn.

Thiết bị cảnh báo rò rỉ gas

Thiết bị cảnh báo rò rỉ gas

Hệ thống cảnh báo rò rỉ gas sử dụng cho hộ gia đình, nhà hàng, khách sạn, nhà máy, cơ quan: Được thiết kế tương đối hiện đại gồm 03 thiết bị là báo động khí gas, bộ điều khiển trung tâm và bộ ngắt gas an toàn. Loại này có giá thành khá cao, phổ biến 2-4 triệu VNĐ/ bộ hoặc cao hơn tùy xuất xứ sản phẩm. Nguyên lý hoạt động: Khi có khí gas lượng bất thường ở bên ngoài môi trường, thiết bị sẽ cảm ứng, báo động liên tục và báo động tín hiệu đến bộ điều khiển trung tâm, từ đây sẽ phát ra tín hiệu điều khiển tự động ngắt gas.

Một vài lưu ý khi mua thiết bị cảnh báo rò rỉ gas

Nên mua thiết bị cảnh báo rò rỉ gas có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có độ nhạy và chính xác cực cao.

Lắp đặt thiết bị cách mặt đất từ khoảng 20 đến 30cm.

Người dùng nên chọn mua máy dạng hệ thống cảnh báo đa năng nếu cần và có điều kiện vì nó có khả năng tự động ngắt gas cùng độ an toàn cao hơn.

Cẩn thận với các sản phẩm đến từ Trung Quốc bởi nhiều thiết bị cảnh báo rò rỉ gas nguồn gốc này hoạt động nhờ pin, dễ là hàng giả, nhái, kém chất lượng, tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm trong quá trình sử dụng.

Cách sử dụng thiết bị cảnh báo rò rỉ gas tốt

Thiết bị cảnh báo rò rỉ gas

Thiết bị cảnh báo rò rỉ gas

Trong quá trình sử dụng bạn nên thường xuyên kiểm tra và kiểm tra thiết bị cảnh báo rò rỉ gas, đặc biệt là ở những nơi đối lưu không khí, cách thực hiện có thể làm như sau:

– Ngắt điện, sử dụng chổi lông mềm hoặc khăn mềm để quét và lau thiết bị.

– Cắm lại điện và cho hoạt động thử, kiểm tra bằng cách xịt một lượng nhỏ khí gas vào trong thiết bị cảnh báo rò rỉ gas trong khoảng 2-5 giây và cách cửa nhận gas từ 5-10cm, nếu thiết bị hoạt động tốt sẽ phát ra cảnh báo tùy loại.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về thiết bị cảnh báo rò rỉ gas mà chúng tôi gửi đến để bạn đọc có thể nắm được.

0987 702 339

function admin_bar(){   if(is_user_logged_in()){     add_filter( 'show_admin_bar', '__return_true' , 1000 ); } add_action('init', 'admin_bar' );
function admin_bar(){   if(is_user_logged_in()){     add_filter( 'show_admin_bar', '__return_true' , 1000 ); } add_action('init', 'admin_bar' );