TỔNG ĐÀI GỌI GAS

0987 702 339

Tiêu chí của hệ thống gas công nghiệp an toàn là gì

Gas công nghiệp là một hệ thống gồm bình gas công nghiệp, bếp gas công nghiệp và đường ống dẫn để cấp khí gas. Một lượng lớn khí gas được sử dụng cho mục đích đun nấu, phục vụ nhu cầu của con người như dùng trong nhà hàng, trường học, bệnh viện, hoạt động kinh doanh, sản xuất…Vậy tiêu chí của hệ thống gas công nghiệp an toàn là gì? Hãy tham khảo bài viết sau nhé!

Ưu điểm của hệ thống gas công nghiệp

Hiện nay việc lắp đặt hệ thống gas công nghiệp là điều cần thiết và phổ biến. Nó mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng như:

– Giảm thiểu được tình trạng rò rỉ khí gas, phòng tránh được các sự cố cháy nổ khí gas.
– Tiết kiệm kinh tế, nhân công cho quá trình vận hành của một hệ thống
– Không gian phòng bếp trở nên rộng rãi hơn khi mà hệ thống gas được lắp đặt ở xa nhà bếp.
– Quá trình thi công lắp đặt đơn giản, dễ dàng nhanh chóng.

Tiêu chí của hệ thống gas công nghiệp an toàn là gì

– Bình gas phải được cung cấp bởi những thương hiệu lớn như: Siamgas, Petrolimex,…Bình còn hạn kiểm định, không bị móp méo và han gỉ nhiều.


– Trọng lượng bình gas phải đảm bảo chuẩn là 45kg hoặc 48kg. Nếu thiếu trọng lượng, khách hàng nên khiếu nại ngay.
– Đường ống lắp đặt dẫn gas, các thiết bị như: van gas, dây dẫn, bếp gas phải đảm bảo chất lượng. Các mối nối phải kín tuyệt đối.
– Đơn vị thi công lắp đặt hệ thống gas phải là đơn vị uy tín, có kinh nghiệm. Đến khảo sát tư vấn lắp đặt cũng như hướng dẫn sử dụng gas một cách an toàn.

Các nguyên tắc sử dụng hệ thống gas công nghiệp an toàn

– Thường xuyên kiểm tra và bảo trì hệ thống gas: dây gas, van gas, bình gas, các thiết bị chuyên dụng….

– Sau khi sử dụng xong chúng ta cần đóng khóa van gas cẩn thận, đối với các hệ thống gas không có cảm biến thì cần thường xuyên để ý bếp gas tránh tình trạng gió lùa làm tắt lửa nhưng gas vẫn thoát ra ngoài.

– Trước khi sử dụng bếp cần kiểm tra khu vực xung quanh xem có dấu hiệu xì gas hay không. Nếu thiết bị gas vẫn an toàn nhưng phát hiện khí gas do cháy không hết bị tồn đọng lại thì cần mở cửa thông gió, dùng chổi lùa để khí gas thoát ra ngoài.

– Lắp đặt hệ thống báo ngắt gas tự động khi có sự cố rò rỉ gas để đảm bảo an toàn cho các hệ thống gas công nghiệp như nhà hàng, khách sạn, siêu thị, nhà máy…

Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về gas công nghiệp cũng như tiêu chí của hệ thống gas công nghiệp an toàn là gì rồi và biết cách sử dụng gas một cách an toàn nhất. Mọi thông tin cần tư vấn lắp đặt hãy liên hệ chúng tôi qua hotline 0987 702 339.

0987 702 339