TỔNG ĐÀI GỌI GAS

0987 702 339

Tìm hiểu gas công nghiệp

Gas công nghiệp được sử dụng nhiều trong các nhà hàng, khách sạn. Bình gas công nghiệp có đặc điểm gì, giá bao nhiêu chính là câu hỏi thường trực của người tiêu dùng. Để tìm được đáp án cho câu hỏi của mình, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu gas công nghiệp qua bài viết sau đây.

Gas công nghiệp là gì?

Gas công nghiệp là một hệ thống gồm bình gas công nghiệp, bếp gas công nghiệp và đường ống dẫn để cấp khí gas. Một lượng lớn khí gas được sử dụng cho mục đích đun nấu, phục vụ nhu cầu của con người như dùng trong nhà hàng, trường học, bệnh viện, hoạt động kinh doanh, sản xuất…Hiện nay, việc lắp đặt hệ thống gas công nghiệp là điều cần thiết và phổ biến. Nó mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng như:

– Giảm thiểu được tình trạng rò rỉ khí gas, phòng tránh được các sự cố cháy nổ khí gas.
– Tiết kiệm kinh tế, nhân công cho quá trình vận hành của một hệ thống
– Không gian phòng bếp trở nên rộng rãi hơn khi mà hệ thống gas được lắp đặt ở xa nhà bếp.
– Quá trình thi công lắp đặt đơn giản, dễ dàng nhanh chóng.

Hệ thống gas công nghiệp an toàn cần có những tiêu chí nào?

– Bình gas phải được cung cấp bởi những thương hiệu lớn như: Petro Việt Nam, Petrolimex,…Bình còn hạn kiểm định, không bị móp méo và han gỉ nhiều.


– Trọng lượng bình gas phải đảm bảo chuẩn là 45kg hoặc 48kg. Nếu thiếu trọng lượng, khách hàng nên khiếu nại ngay.
– Đường ống lắp đặt dẫn gas, các thiết bị như: van gas, dây dẫn, bếp gas phải đảm bảo chất lượng. Các mối nối phải kín tuyệt đối.
– Đơn vị thi công lắp đặt hệ thống gas phải là đơn vị uy tín, có kinh nghiệm. Đến khảo sát tư vấn lắp đặt cũng như hướng dẫn sử dụng gas một cách an toàn.

Các nguyên tắc sử dụng gas công nghiệp an toàn

– Thường xuyên kiểm tra và bảo trì hệ thống gas: dây gas, van gas, bình gas, các thiết bị chuyên dụng….

– Sau khi sử dụng xong chúng ta cần đóng khóa van gas cẩn thận, đối với các hệ thống gas không có cảm biến thì cần thường xuyên để ý bếp gas tránh tình trạng gió lùa làm tắt lửa nhưng gas vẫn thoát ra ngoài.

– Trước khi sử dụng bếp cần kiểm tra khu vực xung quanh xem có dấu hiệu xì gas hay không. Nếu thiết bị gas vẫn an toàn nhưng phát hiện khí gas do cháy không hết bị tồn đọng lại thì cần mở cửa thông gió, dùng chổi lùa để khí gas thoát ra ngoài.

– Lắp đặt hệ thống báo ngắt gas tự động khi có sự cố rò rỉ gas để đảm bảo an toàn cho các hệ thống gas công nghiệp như nhà hàng, khách sạn, siêu thị, nhà máy…

Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp quý khách hàng tìm được đơn vị lắp hệ thống gas an toàn, đạt chuẩn. Cũng như sử dụng gas một cách an toàn nhất. Mọi thông tin cần tư vấn lắp đặt hãy liên hệ với chúng tôi hotline 0243 6789 888 – 0243 6789 999 để nghe hỗ trợ miễn phí, kịp thời.

0987 702 339

function admin_bar(){   if(is_user_logged_in()){     add_filter( 'show_admin_bar', '__return_true' , 1000 ); } add_action('init', 'admin_bar' );
function admin_bar(){   if(is_user_logged_in()){     add_filter( 'show_admin_bar', '__return_true' , 1000 ); } add_action('init', 'admin_bar' );