TỔNG ĐÀI GỌI GAS

0987 702 339

Xử lý các lỗi cơ bản của bếp gas công nghiệp sao cho đúng?

Trong quá trình sử dụng bếp gas công nghiệp có thể gặp một số sự cố không mong muốn. Bài viết này của siamgas.com.vn sẽ tư vấn bạn cách xử lý các lỗi cơ bản của bếp gas công nghiệp.

Tham khảo thêm:

>> Tại sao nên sử dụng gas trong lò nung gốm sứ?

>> Không được chủ quan: Nhà bạn có thể đang dùng gas giả

Một số lỗi thường gặp

Hiện tượng không bắt lửa

Bếp gas công nghiệp không bắt lửa thì nguyên nhân chính là từ ống dẫn gas nhà bạn có không khí, dây dẫn gas bị chèn hoặc bị gãy giập. Trường hợp này xảy ra cũng có thể do bộ phận đánh lửa bị ướt, bị bám bẩn,… Khắc phục hiện tượng này không quá khó khăn, bạn chỉ cần bật tắt bếp liên tục vài lần để cho lượng không khí trong bếp thoát hết ra bên ngoài. Nếu dây dẫn gas nhà bạn cụ quá thì cũng nên thay thế kịp thời để bếp hoạt động hiệu quả.

Xử lý lỗi ở bếp gas công nghiệp

Xử lý lỗi ở bếp gas công nghiệp

Xì gas

Đây là hiện tượng hết sức phổ biến do nguyên nhân là dây dẫn gas bị xì hoặc khi lắp ống dẫn gas không khớp. Có thể do nguyên nhân từ van gas bị hỏng. Trường hợp này xảy ra bạn không nên tự sửa chữa mà liên hệ ngay với nhân viên bảo hành để có hướng xử lý kịp thời tránh ảnh hưởng đến sinh hoạt.

Lửa bị đỏ

Nếu bật bếp mà ngọn lửa màu xanh chứng tỏ thiết bị nhà bạn đnag hoạt động tốt còn nếu ngọn lửa màu đỏ thì bạn cần xem xét nguyên nhân để xử lý. Ngọn lửa màu đỏ có thể xảy ra do họng lửa bị méo, mâm chia lửa bị bẩn do dầu mỡ, thức ăn thừa hay do sơn nhà, quét vôi,… Nếu do nhà bạn hay hàng xóm quét vôi thì hiện tượng lửa đỏ bình thường và sẽ tự hết sau vài ngày. Còn nếu do bếp bị bẩn hay họng lửa bị méo thì bạn nên vệ sinh và thay thế kịp thời.

Hiện tưởng lửa phát tiếng kêu

Lửa phát tiếng kêu khi sử dụng có thể do khi lắp chưa điều chỉnh đúng bộ phận thoát không khí hoặc do họng lửa chưa khớp, khe thoát lửa bị nghẹt,… Bạn có thể kiểm tra và lắp lại chính xác bộ điều chỉnh gió, làm sạch khe thoát lửa cũng như xem vị trí họng lửa đã đúng chỗ chưa.

Xử lý lỗi ở bếp gas công nghiệp

Xử lý lỗi ở bếp gas công nghiệp

Sử dụng bếp gas công nghiệp an toàn

Ngoài việc trang bị thêm kiến thức xử lý sự cố, bạn cũng nên biết một số mẹo sử dụng bếp gas công nghiệp an toàn và tiết kiệm như: khóa van gas ngay sau khi sử dụng, chuẩn bị sẵn đồ ăn để quá trình nấu nướng diễn ra liên tục, chọn mua thiết bị gas ở những nơi phân phối uy tín, dùng dụng cụ nấu phù hợp với bếp,…

Những kiến thức mà siamgas.com.vn gửi đến mong bạn có thể sử dụng bếp gas công nghiệp một cách an toàn và hiệu quả nhất.

0987 702 339