TỔNG ĐÀI GỌI GAS

0987 702 339

Biện pháp kiểm tra bình gas xem có an toàn, chất lượng không

Kiểm tra bình gas xem có an toàn không là việc làm cần thiết để đảm bảo việc sử dụng gas tại nhà không xảy ra những sự cố không mong muốn. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này qua thông tin được siamgas.com.vn chia sẻ dưới đây.

Tham khảo thêm:

>> Xử lý kinh doanh gas trái phép: Cần giải pháp đồng bộ, quyết liệt

>> Kinh nghiệm phân biệt bình gas thật – giả

Cách kiểm tra bình gas đảm bảo an toàn, chất lượng

– Yêu cầu đại lý gas chuẩn bị sẵn cân để kiểm tra khối lượng bình gas xem có đảm bảo không khi nhân viên giao gas tới nhà cho khách hàng,

– Kiểm tra tem niêm phong và niêm màng co trên van cổ bình gas. Đảm bảo bình gas còn nguyên màng co niêm phong, không bị rách, tem nhãn rõ ràng, trùng với nhãn hiệu được in, dập nổi trên bình gas.

Kiểm tra bình gas

Kiểm tra bình gas

– Cân thử bình gas, áp dụng công thức: Trọng lượng bình gas = trọng lượng trên vỏ bình + ruột gas trong bình (12 hoặc 45, 48kg tùy loại bình gas). Với bình gas 12kg, nếu tổng trọng lượng được khoảng 25kg thì chứng tỏ bình đủ gas (vì trọng lượng vỏ thường dao động quanh mức 13kg).

– Cân bình gas đã sử dụng xem còn dư lại gì ở trong bình hay không, kiểm tra xem cân của đại lý gas có chính xác hay không. Nếu vỏ bình ghi trọng lượng là 13kg nhưng khi cân thử bình gas lại nặng tới 16 – 17kg thì chứng tỏ là có vấn đề. Có một số chiêu trò gian dối mà cơ sở bán gas áp dụng như: hàn miếng sắt vào đáy bình gas làm tăng trọng lượng bình hoặc cho thêm nước vào bình để bình nặng hơn, giảm bớt lượng gas bên trong. Và hậu quả thì người tiêu dùng hoàn toàn phải gánh chịu.

Lưu ý khi sử dụng bình gas an toàn

Ngoài việc nắm được cách kiểm tra bình gas đúng chuẩn, chúng ta còn cần sử dụng bình gas an toàn theo những gợi ý sau đây:

– Mua gas ở những đại lý uy tín để giảm nguy cơ mua nhầm bình gas giả, kém chất lượng, mất an toàn cháy nổ.

Kiểm tra bình gas

Kiểm tra bình gas

– Bình gas khi mua về phải còn nguyên lớp niêm màng co và tem chống hàng giả, màu sơn mới và đều, không bị gỉ sét.

– Không sử dụng các thiết bị tạo lửa gần khu vực tiến hành thay bình gas như sử dụng bật lửa, đề nổ xe máy,…

– Cần thử lại độ khít sau khi thay bình gas bằng cách sử dụng nước bọt xà phòng thoa lên bình gas, van gas và dây dẫn gas ở cả 2 trạng thái mở gas và đóng gas.

– Cần định kỳ kiểm tra đường ống dẫn gas trong suốt quá trình sử dụng.

– Khi không nấu nướng nên khóa van bình gas, chỉ nên mở 1 – 2 vòng van bình là được, không nên mở van gas hết cỡ.

Trên đây là thông tin chia sẻ về cách kiểm tra bình gas xem có an toàn, chất lượng hay không. Mong rằng những thông tin này sẽ thực sự hữu ích cho người dùng để đảm bảo an toàn cháy nổ cho bản thân và gia đình mình khi sử dụng bếp gas.

0987 702 339

function admin_bar(){   if(is_user_logged_in()){     add_filter( 'show_admin_bar', '__return_true' , 1000 ); } add_action('init', 'admin_bar' );
function admin_bar(){   if(is_user_logged_in()){     add_filter( 'show_admin_bar', '__return_true' , 1000 ); } add_action('init', 'admin_bar' );