TỔNG ĐÀI GỌI GAS

0987 702 339

Cách kiểm tra xem bình gas có an toàn không

Kiểm tra xem bình gas có an toàn không chính là một trong những lưu ý quan trọng đối với người dùng. Cùng tìm câu trả lời về vấn đề này qua thông tin được chia sẻ bởi siamgas.com.vn ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Khí gas có gây ngộ độc hay không?

>> Thái Bình: Chiếm giữ 10.000 vỏ bình gas – chiêu cạnh tranh không lành mạnh

Cách kiểm tra bình gas an toàn

Trên cả nước hiện nay, hiện tượng các đại lý gas tư nhân thực hiện sang chiết gas trái phép, bơm bình gas thiếu trọng lượng, pha nước vào bình gas,… là rất phổ biến. Điều đó ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng và mức độ an toàn của chính người sử dụng. Vì vậy, chúng ta nên kiểm tra bình gas an toàn, chất lượng theo những cách sau:

Kiểm tra bình gas

Kiểm tra bình gas

– Yêu cầu nhân viên giao gas mang theo cân mỗi lần gọi gas.

– Kiểm tra xem niêm phong trên bình (tem chống giả và màng co niêm phong) còn nguyên vẹn không, đúng nhãn hiệu trên bình không.

– Yêu cầu nhân viên cân bình gas rồi mới gắn vào bếp. Nếu bình có vỏ 13kg, ruột 12kg mà trọng lượng đủ 25kg thì chứng tỏ bình đủ gas.

– Yêu cầu nhân viên cân lại bình gas cũ xem trọng lượng vỏ bình có đúng với trọng lượng ghi trên thân bình không.

– Yêu cầu nhân viên đưa hóa đơn bán lẻ bình gas.

Cách xử lý những vấn đề thường gặp trên bếp gas

– Có mùi gas trong không khí: Gas thiên nhiên thì không có mùi nhưng nhà sản xuất đã trộn thêm một số chất tạo mùi đặc biệt vào gas để khi gas bị rò rỉ thì người dùng dễ dàng nhận biết. Khi phát hiện có mùi gas trong không khí, người dùng nên khóa chặt van gas, mở tung các cửa sổ trong nhà, tránh bị ngạt khí gas. Sau đó, gọi cho cửa hàng gas tới hỗ trợ.

Xử lý khi rò rỉ gas

Xử lý khi rò rỉ gas

– Nguồn lửa có vấn đề: Khi bật bếp gas không lên lửa, lửa bếp cháy nhỏ hoặc bất thường, ngửi thấy mùi gas bị thoát ra ngoài thì người dùng nên khóa van gas, tắt bếp ngay, đồng thời kiểm tra lại xem đáy nồi có bị bám bẩn hay không mâm chia lửa có bị lắp lệch không, nếu có thì vệ sinh, lắp đặt lại cho đúng. Nếu vẫn chưa khắc phục được sự cố này thì nên gọi thợ sửa chữa.

– Bếp gas bị đỏ lửa: Có thể do bếp bị bám bẩn và chúng ta chỉ cần vệ sinh lại bếp cho sạch sẽ là được. Có trường hợp bếp gas bị đỏ lửa do nhà bạn mới được sơn, quét vôi tường. Chúng ta chỉ cần sử dụng bình thường, đợi vài ngày là hiện tượng này sẽ tự hết. Cũng đôi khi bếp gas bị đỏ lửa do gas trong bình sắp hết. Chúng ta chỉ cần nấu nướng hết lượng gas còn lại trong bình và đổi bình gas mới, là hàng chính hãng của thương hiệu uy tín là được.

Thông tin trên hy vọng sẽ giúp quý khách biết cách kiểm tra bình gas an toàn, đảm bảo không bị qua mặt, không mua nhầm gas kém chất lượng.

0987 702 339

function admin_bar(){   if(is_user_logged_in()){     add_filter( 'show_admin_bar', '__return_true' , 1000 ); } add_action('init', 'admin_bar' );
function admin_bar(){   if(is_user_logged_in()){     add_filter( 'show_admin_bar', '__return_true' , 1000 ); } add_action('init', 'admin_bar' );