TỔNG ĐÀI GỌI GAS

0987 702 339

Canh cánh nỗi lo từ những đại lý gas trong khu dân cư

Thời gian vừa qua, có nhiều vụ việc liên quan tới cháy đại lý gas. Dù các vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng nhiều tài sản bị thiêu rụi. Điều đó làm dấy lên lo ngại về mức độ an toàn của những cơ sở kinh doanh gas nằm trong khu dân cư. Tìm hiểu chi tiết hơn qua thông tin chia sẻ bởi siamgas.com.vn ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Có những loại bếp gas nào trên thị trường hiện nay?

>> Bếp gas âm Taka có tốt không?

Yêu cầu đối với đại lý gas chính hãng, an toàn

Gas là một trong những mặt hàng kinh doanh tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao. Vì vậy, nó chịu sự quản lý chặt chẽ của các cơ quan chức năng. Để có thể mở một đại lý gas để chuyên kinh doanh mặt hàng gas, chủ đầu tư cần phải đáp ứng đầy đủ những yêu cầu về diện tích tối thiểu của cửa hàng, diện tích kho chứa, không gian bán hàng, lối thoát hiểm, sàn mặt bằng, khoảng cách lắp đặt nguồn điện,…

Đại lý gas trong khu dân cư cần tuân thủ đúng quy định

Đại lý gas trong khu dân cư cần tuân thủ đúng quy định

Bên cạnh đó, trước khi các cửa hàng gas đi vào hoạt động, nhân viên của đại lý gas cũng phải được tập huấn và đạt chứng chỉ phòng cháy chữa cháy, phải trang bị đầy đủ thiết bị chữa cháy, thực hiện đúng theo nội quy đặt ra.

Đại lý gas trong khu dân cư – hầu hết chưa đáp ứng tiêu chuẩn về khoảng cách

Một trong những tiêu chí vô cùng quan trọng là địa điểm kinh doanh gas. Tiêu chuẩn về khoảng cách giữa cửa hàng gas với các công trình khác trong khu dân cư vẫn chưa được quan tâm đúng mức. Có rất nhiều cửa hàng gas nằm liền kề với cửa hiệu kinh doanh các mặt hàng khác hoặc tiếp giáp với các nhà dân. Điều này tiềm ẩn nguy cơ, hiểm họa cháy nổ rất lớn.

Nguyên nhân gây ra các sự cố cháy nổ là do có không ít cửa hàng kinh doanh gas không đảm bảo hết những điều kiện an toàn, vì lợi nhuận mà đã thực hiện sang chiết gas trái phép. Đồng nghĩa với đó là nhiều người dân vẫn đang ngày ngày phải sống chung với “bom gas”, luôn trong tình trạng lo lắng, bất an.

Đại lý gas trong khu dân cư cần tuân thủ đúng quy định

Đại lý gas trong khu dân cư cần tuân thủ đúng quy định

Vì vậy, các cơ quan Nhà nước cần phải có những quy định rõ ràng về khoảng cách an toàn của các cửa hàng kinh doanh gas với khu dân cư (cần phải nằm cách xa khu dân cư). Điều này có thể ảnh hưởng một chút tới sinh hoạt của người dân, thậm chí “đội” thêm chi phí vận chuyển. Tuy nhiên, về vấn đề an toàn thì sẽ được đảm bảo hơn hẳn.

Bên cạnh đó, cần có sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền cơ sở, công an, quản lý thị trường trong công tác kiểm tra, kiểm soát các cửa hàng gas. Đồng thời, người dân cũng cần phối hợp phản ánh hành vi vi phạm về an toàn phòng cháy chữa cháy của các đại lý gas, nhất là hành vi tồn trữ và sang chiết gas trái phép. Đặc biệt, chúng ta cần nâng cao ý thức trong việc mua, sử dụng gas an toàn tại gia đình. Chỉ nên mua gas của những cửa hàng có uy tín, đầy đủ giấy phép kinh doanh, sử dụng gas của thương hiệu có tiếng, nói không với gas kém chất lượng, trôi nổi trên thị trường.

Thực hiện được những giải pháp trên sẽ giúp cho việc đặt đại lý gas trong khu dân cư không còn là nỗi lo nữa.

0987 702 339

function admin_bar(){   if(is_user_logged_in()){     add_filter( 'show_admin_bar', '__return_true' , 1000 ); } add_action('init', 'admin_bar' );
function admin_bar(){   if(is_user_logged_in()){     add_filter( 'show_admin_bar', '__return_true' , 1000 ); } add_action('init', 'admin_bar' );