TỔNG ĐÀI GỌI GAS

0987 702 339

Nên mua bếp gas hay bếp điện, bếp từ?

Một trong những vấn đề nhức nhối đối với nhiều chị em chính là nên mua bếp gas hay bếp điện, bếp từ để phục vụ công việc nấu nướng trong gia đình? Nếu vẫn còn băn khoăn, cùng tham khảo thông tin chia sẻ của siamgas.com.vn để có được sự lựa chọn hoàn hảo cho gia đình mình bạn nhé.

Tham khảo thêm:

>> Lưu ý khi lựa chọn bếp gas 1 lò nấu

>> Làm thế nào để mua được bếp gas âm có tính năng tiết kiệm gas?

Về tính thẩm mỹ

Cả 3 loại bếp đều có thiết kế phong phú, đa dạng. Trong khi bếp điện và bếp từ có thiết kế nhỏ gọn thì bếp gas cũng được đánh giá rất cao. Các sản phẩm bếp gas dương, bếp gas âm hiện đại cũng đang được đầu tư nhiều về thiết kế và tính thẩm mỹ, đáp ứng được yêu cầu ngày càng khắt khe của người dùng. Vì vậy, người dùng có thể dễ dàng lựa chọn được sản phẩm ưng ý cho gia đình mình.

Mua bếp gas hay bếp điện?

Mua bếp gas hay bếp điện?

Về hiệu suất làm việc

Theo khảo sát, bếp từ tiết kiệm hơn bếp gas. Sở dĩ có kết luận này vì khi làm việc, nhiệt lượng từ bếp từ truyền thẳng vào thức ăn trong nồi nấu (không phải truyền qua dụng cụ trung gian như nồi nấu hoặc vùng không khí dưới đáy nồi). Trong khi đó, bếp gas lại thất thoát nhiệt ra môi trường nên làm giảm hiệu suất.

Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc cứ sử dụng bếp gas thì là lãng phí. Vì thực tế là một bình gas 12kg khoảng 300.000 đồng có thể sử dụng 4 – 6 tháng. Trong khi đó, sử dụng bếp điện hay bếp từ thì chi phí điện năng lại rất cao. Như vậy, từ phép toán về hiệu suất làm việc và tiết kiệm chi phí thì bếp gas vẫn là lựa chọn đáng để cân nhắc, lựa chọn.

Mua bếp gas là lựa chọn sáng suốt

Mua bếp gas là lựa chọn sáng suốt

Về tính an toàn

Độ an toàn cũng luôn là vấn đề đặc biệt quan trọng khi chọn mua bếp nấu. Đặc biệt, điều này càng được người mua bếp gas, bếp từ hoặc bếp điện quan tâm. Chúng ta có thể nhận thấy là về khả năng cháy nổ thì bếp gas ít an toàn hơn so với bếp điện hay bếp từ. Bên cạnh đó, bếp từ và bếp điện chỉ cần một không gian nhỏ, trong khi bếp gas sẽ cần không gian thoáng, rộng nhưng cần tránh gió lùa. Tuy nhiên, điều này có thể kiểm soát được nếu chúng ta sử dụng gas an toàn theo đúng các nguyên tắc được các chuyên gia đề ra.

Về nhu cầu sử dụng

Trong khi bếp từ, bếp điện thích hợp với những gia đình trẻ, người có thói quen nấu nướng đơn giản, nhanh chóng thì bếp gas lại có ưu điểm là sử dụng đơn giản, tùy chỉnh độ lửa tiện lợi, cho phép nấu ăn ngon hơn, nhiều món có cách chế biến phức tạp hơn. Bếp gas thích hợp với những gia đình thường xuyên nấu nướng, nấu các món đa dạng và phức tạp. Điều này làm tăng cảm hứng nấu ăn cho các bà nội trợ.

Đặc biệt, giá thành cũng là một điểm cộng của bếp gas. Cụ thể, so sánh với bếp điện hay bếp từ thì bếp gas có giá bán rẻ hơn rất nhiều. Điều đó giúp các gia đình tối ưu kinh phí hơn.

Với những thông tin trên, hy vọng quý khách có thể đưa ra quyết định mua bếp gas hay bếp điện, bếp từ tốt nhất cho gia đình, đơn vị mình.

0987 702 339

function admin_bar(){   if(is_user_logged_in()){     add_filter( 'show_admin_bar', '__return_true' , 1000 ); } add_action('init', 'admin_bar' );
function admin_bar(){   if(is_user_logged_in()){     add_filter( 'show_admin_bar', '__return_true' , 1000 ); } add_action('init', 'admin_bar' );