TỔNG ĐÀI GỌI GAS

0987 702 339

Những điều cần chú ý khi sử dụng bếp gas hồng ngoại

Bạn đã biết cách sử dụng bếp gas hồng ngoại đúng chưa, một số lưu ý về công việc này sẽ được siamgas.com.vn gửi đến ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Mách bạn xử lý nút vặn bếp gas bị kẹt

>> Tìm hiểu về kích thước bình gas công nghiệp Hanoi Petro

Khóa gas sau khi nấu ăn

Sau khi thực hiện xong quá trình nấu ăn bạn cần khóa bình bình gas ngay. Đầu tiên thực hiện khóa van điều áp, chờ đến khi đầu đốt không còn đỏ nữa thì vặn tắt núm điều chỉnh để gas không thoát ra bên ngoài giúp hạn chế tối đa sự cố có thể xảy ra đồng thời tiết kiệm gas tốt.

Chú ý khi sử dụng bếp gas hồng ngoại

Chú ý khi sử dụng bếp gas hồng ngoại

Đổi bình gas ở địa chỉ uy tín

Bạn nên chon những đại lý cung cấp gas, chất lượng để đảm bảo mua được sản phẩm chính hãng, an toàn, không có tạp chất và không bị thêm các thành phần không đúng tiêu chuẩn khác. Bạn cần kiểm tra bình gas thật kỹ trước khi mua về các chi tiết như: tem chống giả, màng co, tên thương hiệu, chất lượng vỏ bình, khối lượng gas.

Dùng van điều áp và ống dẫn gas tốt

Những loại van điều áp, ống dẫn gas có chất lượng tốt mang đến sự yên tâm khi sử dụng cho tất cả mọi người. Bên cạnh đó, chúng ta cần phải thường xuyên vệ sinh, kiểm tra hệ thống gas nhà mình để tránh sự cố rò rỉ. Việc thay mới van điều áp và ống dẫn gas định kỳ cũng rất quan trọng để đảm bảo hiệu quả và an toàn khi sử dụng.

Không chạm vào kiềng bếp và dụng cụ khi đang nấu

Khi chọn bếp gas hồng ngoại bạn nên chọn loại có mặt kính hoặc kim loại được phủ men có khả năng chịu lực và nhiệt tốt phòng trường hợp vô tình chạm tay vào khi đun nấu sẽ không gây bỏng. Đồng thời, kiềng bếp và các dụng cụ nấu nên được bọc một lớp cách nhiệt để giảm độ hấp thụ nhiệt trong quá trình sử dụng. Nếu muốn di chuyển bếp ra nơi khác bạn cần chú ý đợi nó thật nguội để đảm bảo an toàn.

Chú ý khi sử dụng bếp gas hồng ngoại

Chú ý khi sử dụng bếp gas hồng ngoại

Lắp đặt bếp ở nơi thông thoáng

Do thiết kế đầu đốt và nguyên lý hoạt động của bếp gas hồng ngoại khá an toàn nhưng vẫn có khả năng nhỏ rò rỉ gas trong quá trình sử dụng. Do đó, bạn nên lắp đặt bếp ở nơi thông thoáng để có thể nhanh chóng xử lý khi gặp sự cố, khí gas tản đi nhanh chóng hạn chế gây hại đến sức khỏe người sử dụng.

Không dùng bếp cho công việc khác

Mặc dù bếp gas hồng ngoại không sinh ra ngọn lửa trực tiếp để nấu ăn nhưng lượng nhiệt của nó vẫn khá lớn nên bạn không sử dụng để thực hiện công việc khác như: hong khô quần áo, sưởi ấm, làm mồi nhóm lửa,… 

Đó là một số điều mà siamgas.com.vn mong muốn bạn cần chú ý khi sử dụng bếp gas hồng ngoại để quá trình nấu nướng được diễn ra thuận lợi và an toàn.

0987 702 339