TỔNG ĐÀI GỌI GAS

0987 702 339

Sử dụng bếp gas mini đúng cách như thế nào?

Sử dụng bếp gas mini đúng cách sẽ giảm tối đa nguy cơ xảy ra những sự cố không mong muốn. Để biết nên sử dụng bếp như thế nào, chúng ta cùng tham khảo thông tin chi tiết được siamgas.com.vn gửi đến ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Đặc tính cơ bản của khí gas

>> Những câu hỏi liên quan trực tiếp tới việc sử dụng bếp gas

Bếp gas mini – thiết bị quen thuộc

Bếp gas mini còn được gọi là bếp gas du lịch, là dòng bếp được nhiều quán ăn, nhà hàng sử dụng. Dòng sản phẩm này được ưa chuộng sử dụng vì có ưu điểm là thiết kế nhỏ gọn và cơ động, dễ dàng mang theo khi đi dã ngoại hoặc dùng trong phòng trọ sinh viên. Đi kèm với đó là giá thành rẻ, chỉ cần bỏ ra khoảng 200.000 đồng là chúng ta có thể sở hữu một bếp.

Sử dụng bếp gas mini

Sử dụng bếp gas mini

Nhiều người cảm giác bếp kém an toàn khi sử dụng là do họ không dùng bình gas chính hãng, chỉ dùng một lần rồi nạp lại bình gas cũ. Bên cạnh đó, bếp có thiết kế bình gas quá gần ngọn lửa nên nguy cơ cháy nổ cũng cao hơn so với các loại bếp gas khác.

Cách sử dụng bếp gas mini an toàn

– Lắp đặt bình gas đúng cách

Lắp đặt bình gas đúng cách là công đoạn quan trọng nhất khi sử dụng bếp gas mini mà chúng ta không nên bỏ qua bởi nó có liên quan trực tiếp tới sự an toàn của người dùng. Quy trình lắp đặt bình gas mini chuẩn như sau:

+ Kiểm tra xem bình gas còn hay hết gas.

+ Gạt núm vặn của bếp gas mini về vị trí OFF.

+ Đặt bình gas mini vào vị trí rãnh lưỡi gà trên bếp.

+ Nhấn cần gạt khóa gas xuống vị trí Lock, đóng nắp đậy bình gas mini lại.

Sử dụng bếp gas mini

Sử dụng bếp gas mini

Khi lắp bình gas mini mà nghe tiếng xì thì cần tháo ngay bình gas ra, lắp lại đúng vị trí của bình và không được bật lửa. Khi chắc chắn là bình gas không bị xì, bếp đã sẵn sàng nấu nướng thì mới đánh lửa và sử dụng.

– Mở bếp gas mini an toàn

+ Xoay núm vặn trên bếp ngược chiều kim đồng hồ đến vị trí ON cho tới khi cứng tay, nghe tiếng tách, lửa bắt cháy. Nếu lửa chưa cháy thì xoay núm vặn về vị trí OFF, thực hiện thao tác trên thêm một lần nữa. Nếu vẫn chưa cháy thì cần kiểm tra xem bình còn gas không, nếu vẫn còn thì có thể bếp đã hư hỏng.

+ Xoay núm vặn của bếp từ lớn tới nhỏ để điều chỉnh độ lửa từ mạnh xuống yếu. Khi mới bật lửa, ngọn lửa của bếp có thể chưa đều, người dùng cần đợi khoảng vài giây để lửa tự điều chỉnh và cháy đều. Nếu ngọn lửa vẫn chưa cháy đều thì nên tắt bếp, khóa gas và kiểm tra, vệ sinh đầu đốt của bếp.

+ Sau khi sử dụng thì xoay núm vặn của bếp theo chiều kim đồng hồ về vị trí OFF để tắt lửa, gạt cần gạt về vị trí unlock. Cuối cùng mở nắp đậy và tháo bình gas mini ra.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách sử dụng bếp gas mini an toàn mà người dùng nên tham khảo để áp dụng tại nhà.

0987 702 339

function admin_bar(){   if(is_user_logged_in()){     add_filter( 'show_admin_bar', '__return_true' , 1000 ); } add_action('init', 'admin_bar' );
function admin_bar(){   if(is_user_logged_in()){     add_filter( 'show_admin_bar', '__return_true' , 1000 ); } add_action('init', 'admin_bar' );