TỔNG ĐÀI GỌI GAS

0987 702 339

Tiêu chí nào chứng tỏ van và dây dẫn gas an toàn?

Van và dây dẫn là bộ phận rất quan trọng, nó có vai trò đảm bảo quá trình cung cấp gas đến bếp được liên tục phục vụ đốt cháy để nấu nướng. Bạn có biết những tiêu chí nào để nhận biết van và dây dẫn gas an toàn không? Nếu chưa rõ thì hãy xem ngay bài viết này của siamgas.com.vn để biết thêm nhé.

Tham khảo thêm:

>> Điều gì bạn nên làm và nên tránh khi sử dụng bếp gas?

>> Lỗi cơ bản nhiều người mắc phải khi sử dụng bếp gas

Đặc điểm van gas tốt

Van gas tốt được sản xuất bằng vật liệu chất lượng cao với công nghệ tiên tiến nên có tuổi thọ lâu dài đến hàng chục năm sử dụng liên tục. Trên thị trường hiện nay có 2 loại van gas thông dụng là:

– Van kiểu chụp (ngắt gas 2 lần khi đóng điều áp, tháo lắp dễ dàng, đảm bảo an toàn, cung cấp lượng gas ổn định, khó bị làm giả).

– Van kiểu ngang (ngắt gas một lần bằng cách vặn núm van và rất dễ bị làm giả nên người tiêu dùng cẩn thận). 

Bên cạnh đó, còn một số loại van gas công nghiệp chuyên dụng dành cho bếp khè.

Chú ý nhận biết van và dây dẫn gas tốt

Chú ý nhận biết van và dây dẫn gas tốt

Đặc điểm dây dẫn gas tốt

Dây dẫn gas tiêu chuẩn chủ yếu được làm bằng chất liệu cao su qua quá trình lưu hóa tạo sản phẩm có khả năng chịu nhiệt tốt, khó cháy, có phụ gia để chống động vật cắn phá.

Chú ý khi nối van và dây dẫn gas cần thật chắc chắn, khít để đảm bảo rằng không có hiện tượng gas rò rỉ ra ngoài. Bạn cũng có thể bổ sung thêm kẹp định vị 2 đầu tiếp xúc để khi bếp dịch chuyển thì đầu ống dẫn dẫn gas không bị tuột. Dây gas hiện nay chủ yếu được nhập khẩu từ nước ngoài có chất lượng tốt, tuổi thọ lâu dài.

Chú ý khi mua van và dây dẫn gas

Chú ý nhận biết van và dây dẫn gas tốt

Chú ý nhận biết van và dây dẫn gas tốt

– Khi mua van và dây dẫn gas bạn chớ nên ham rẻ bởi điều này rất dễ mua phải sản phẩm giả, kém chất lượng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn khi sử dụng.

– Lựa chọn van và dây dẫn gas được nhập khẩu từ nước ngoài có độ an toàn và hiệu quả sử dụng cao. Trên thân van gas có chữ dập nổi tên nước sản xuất, vỏ hộp ghi đầy đủ thông tin xuất xứ rõ ràng, có mã vạch, khối lượng khá nặng và được sơn bóng.

– Van gas chất lượng tốt thường có 2 ốc ở phần trục vuông để hạn chế tháo mở..

– Bạn có thể tìm mua loại dây dẫn gas được nhập khẩu từ Hàn Quốc, có tên nhà sản xuất, thương hiệu, tem chống giả đầy đủ,…

– Một điều nữa mà khách hàng cần chú ý khi mua van và dây dẫn gas là đến cơ sở phân phối uy tín, có giấy tờ kinh doanh đầy đủ, chứng minh được nguồn gốc xuất xứ sản phẩm, giá thành đúng niêm yết, thời gian bảo hành dài hạn,…

Trên đây là một số đặc điểm cũng như cách chọn mua van và dây dẫn gas an toàn mà chúng tôi gửi đến với mong muốn bạn có thể nhận biết, lựa chọn sản phẩm chất lượng cho gia đình mình.

0987 702 339