TỔNG ĐÀI GỌI GAS

0987 702 339

Có nên sử dụng bếp gas công nghiệp trong bếp gia đình?

Bếp gas công nghiệp là thiết bị rất phổ biến hiện nay trong ngành kinh doanh thực phẩm và bếp ăn đông người. Một số người thắc mắc có nên sử dụng bếp gas công nghiệp cho gian bếp nhỏ gia đình không. Hãy để siamgas.com.vn tư vấn thêm cho bạn nhé.

Tham khảo thêm: 

>> Bạn có biết những thông tin cơ bản nhất về gas?

>> Lưu ý để tránh mua nhầm bếp gas Rinnai giả

Bếp công nghiệp và công dụng chính

Bếp gas công nghiệp là bếp chuyên dùng kết hợp với bình gas công nghiệp có mục đích chính là dùng trong công việc cần tiêu thụ lượng gas lớn như: trong công nghiệp, bếp ăn nhà hàng khách sạn,…

Bếp gas công nghiệp

Bếp gas công nghiệp

Vì một số nguyên nhân, nhiều gia đình sử dụng bếp gas công nghiệp thay thế bếp nhỏ cho cuộc sống sinh hoạt thường nhật của mình nhưng điều này không hợp lý và tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại. Bởi bếp gas công nghiệp được tạo ra với mục đích như cái tên của nó – sử dụng trong công nghiệp.

Lý do không nên dùng bếp gas công nghiệp cho căn bếp gia đình

– Độ thẩm mỹ kém: Căn bếp gia đình không chỉ để nấu nướng đơn thuần mà còn mang lại cảm giác ấm cúng, là không gian chung quan trọng của mỗi gia đình. Do đó, khi sử dụng bếp công nghiệp sẽ làm tốn rất nhiều không gian, tạo cảm giác chật chội mất vẻ đẹp và độ sang trọng.

– Không đảm bảo an toàn: An toàn là việc được đặt lên hàng đầu trong mọi công việc. Những chiếc bếp gas công nghiệp gây khó khăn trong khâu kiểm soát an toàn vì trạng thái nấu ăn của bếp công nghiệp không giống bếp gas âm hay bếp gas dương thông thường. Bếp gas công nghiệp với ngọn lửa mạnh cũng cần không gian rộng để đảm bảo đủ không khí cho hoạt động tốt, gian bếp gia đình thường không lớn nên cũng tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ.

– Khó vệ sinh: Bếp gas công nghiệp có cấu tạo khá phức tạp và chi tiết nên việc vệ sinh gặp không ít khó khăn. Nhiều phụ kiện của loại bếp này cần tháo ra vệ sinh và không phải dễ dàng để lắp lại.

Không nên dùng bếp gas công nghiệp cho bếp gia đình

Không nên dùng bếp gas công nghiệp cho bếp gia đình

Chỉ nên tận dụng tạm thời không nên dùng lâu dài

Nếu bạn không muốn lãng phí chiếc bếp gas này thì chỉ nên dùng một thời gian ngắn rồi tìm phương án thay thế khác. Những chiếc bếp gas âm hay bếp gas dương thông dụng sẽ giúp quá trình nấu ăn của bạn dễ dàng, đảm bảo tính thẩm mỹ, tiết kiệm gas và đặc biệt an toàn hơn rất nhiều vì chúng dễ sử dụng và không cần không gian quá lớn.

Không ít chiếc bếp gas công nghiệp cũ bị nổ khi đang sử dụng gây ra hậu quả đáng tiếc. Do đó, bạn không nên đặt cược sự an toàn của mình khi tận dụng bếp gas công nghiệp cho đỡ lãng phí.

Trên đây là tư vấn của siamgas.com.vn về bếp gas công nghiệp. Bạn không nên sử dụng sản phẩm này cho gian bếp thường ngày của gia đình mình.

 

0987 702 339