TỔNG ĐÀI GỌI GAS

0987 702 339

Những dấu hiệu cảnh báo bếp gas không an toàn

Có những dấu hiệu cảnh báo bếp gas không an toàn mà chúng ta không nên bỏ qua để tránh gặp phải những sự cố không mong muốn. Để biết đó là những dấu hiệu gì, cùng tham khảo ngay chia sẻ bởi siamgas.com.vn dưới đây.

Tham khảo thêm:

>> Sử dụng bếp gas mini đúng cách như thế nào?

>> Bếp gas âm Binova có tốt không?

Có mùi gas trong không khí

Tình trạng này thường do đường dây dẫn gas bị xì, khoá van gas bị hỏng hoặc ống dẫn gas nối sai khớp. Lúc này, người dùng cần ngay lập tức khóa ngay van bình gas, mở tung các cửa phòng bếp để làm giảm bớt nồng độ của gas. Nếu vẫn còn ngửi thấy mùi gas đậm đặc, bình gas bị rò rỉ tạo thành tuyết bám xung quanh, nhiệt độ trong phòng tăng lên thì người dùng phải nhanh chóng mở toang cửa, dùng quạt tay hoặc bìa carton quạt bớt nồng độ gas. Đặc biệt chú ý là không bật/tắt các thiết bị điện, tốt nhất là nên ngắt nguồn điện từ xa, sau đó gọi ngay thợ kỹ thuật đến kiểm tra.

Bếp gas không an toàn

Bếp gas không an toàn

Khi có khí gas rò rỉ, người dùng không được bật lửa lên xem, không bật quạt điện để tránh tia đánh lửa của quạt có thể gây hỏa hoạn. Sau đó, lấy xà phòng bít vào vị trí khí gas thoát ra, đồng thời phun nước vào bình, nếu thấy bình gas phồng lên thì ngay lập tức chạy thoát ra ngoài để phòng nguy cơ bình gas nổ. Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì bình gas rất hiếm khi nổ bởi chúng được thiết kế với vật liệu đặc biệt bền bỉ. Thường là chỉ xảy ra sự cố cháy nổ lượng gas rò rỉ ra bên ngoài nên mức độ nguy hiểm cũng giảm bớt.

Có sự thay đổi về nguồn lửa

Khi bếp gas không bắt lửa, ngọn lửa cháy bất thường, đỏ lửa hoặc có mùi gas thoát ra ngoài thì cũng là một dấu hiệu cảnh báo bếp gas không an toàn. Lúc này, người dùng cần tắt bếp ngay, khoá van bình gas, đồng thời kiểm tra mâm chia lửa có bị đặt lệch không, kết hợp với việc lau khô sứ đánh điện của bếp. Nước sạch cũng có thể là nguyên nhân gây đỏ lửa bất thường nên cần kiểm tra xem nếu đáy nồi bị ướt gây đỏ lửa thì không nguy hiểm.

Bếp gas không an toàn

Bếp gas không an toàn

Bếp gas không bắt lửa là một dấu hiệu ta cần chú ý. Lúc này, cần lặp lại động tác bật lửa liên tục cho tới khi không khí trong ống dẫn gas bị đẩy hết ra bên ngoài. Nếu dây dẫn gas bị gãy dập gây thiếu nguồn gas cung cấp lên bếp, người dùng nên thay mới phụ kiện này để đảm bảo an toàn. Đồng thời, kiểm tra bộ đánh lửa, nếu bộ phận này bị bẩn thì bạn cần tháo kiềng bếp rồi dùng vải khô để lau sạch bộ đánh lửa.

Trên đây là những dấu hiệu thường gặp cảnh báo hiện tượng bếp gas không an toàn. Người dùng cần chú ý để đảm bảo an toàn khi nấu nướng.

0987 702 339

function admin_bar(){   if(is_user_logged_in()){     add_filter( 'show_admin_bar', '__return_true' , 1000 ); } add_action('init', 'admin_bar' );
function admin_bar(){   if(is_user_logged_in()){     add_filter( 'show_admin_bar', '__return_true' , 1000 ); } add_action('init', 'admin_bar' );