TỔNG ĐÀI GỌI GAS

0987 702 339

Phân biệt bếp gas chính hãng và bếp gas giả thế nào?

Bạn đã biết cách phân biệt bếp gas chính hãng và bếp gas giả chưa? Nếu chưa thì hãy xem ngay bài viết của siamgas.com.vn để trang bị cho mình thêm kiến thức nhé.

Tham khảo thêm:

>> Những điều cần chú ý khi sử dụng bếp gas hồng ngoại

>> Tìm hiểu nguyên nhân khi nấu ăn bằng bếp gas bị muội đen

Phân loại bếp gas giả

Trên thị trường hiện nay có 2 loại bếp gas giả chính đó là:

– Loại dán tem nhập khẩu từ bếp thật sang bếp giả kém chất lượng.

– Loại làm giả các linh kiện như: mâm chia lửa, mặt kính, bộ phận cảm ứng nhiệt.

Chú ý phân biệt bếp gas thật và giả

Chú ý phân biệt bếp gas thật và giả

Bếp gas giả thường được lắp ráp từ vỏ của bếp gas chính hãng và sử dụng các linh kiện kém chất lượng, các sản phẩm này thường không có bộ phận cảm ứng nhiệt khi kiểm tra.

Người tiêu dùng nếu không tìm hiểu kỹ càng sẽ khó để nhận biết được bộ phận cảm ứng nhiệt nên có thể mua phải bếp không có bộ phận này hoặc đầu giả. Sản phẩm kém chất lượng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho người sử dụng, tăng nguy cơ xảy ra sự cố cháy nổ.

Phân biệt bếp gas giả và bếp gas chính hãng

Nhận biết đặc điểm bên ngoài:

– Bếp gas chính hãng có phần vỏ được sơn mịn chống gỉ, núm bật bếp làm từ nhựa màu, nhỏ, họng gang thường mạ trắng, xốp chèn dày rất chắc chắn. Nếu là bếp gas nhập khẩu chất lượng cao thường được sơn bằng sơn tĩnh điện, chất liệu sơn chất lượng cao nên có màu sắc đẹp và độ bóng, độ bám khác xa với sơn phun thông thường của sản phẩm giả. Ngoài ra, bếp gas nhập khẩu chính hãng thường khá nặng vì chất liệu làm bếp từ hợp kim thép chống gỉ và chịu lực tốt.

– Bếp gas giả thường được các đối tượng sơn vân thô, núm bật nhựa trắng, to, họng gang sơn màu đen và nhìn qua cảm thấy không thật. Ngoài ra, bếp gas chất lượng kém, được giao bán tràn lan với giá cực rẻ thường không có giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không có tem seri, thiếu bảo hành, cơ sở phân phối không có địa chỉ rõ ràng, số điện thoại khó liên hệ,…

Chú ý phân biệt bếp gas thật và giả

Chú ý phân biệt bếp gas thật và giả

Các linh kiện bếp

– Bếp gas chính hãng có mâm chia lửa làm bằng đồng hoặc hợp kim nhôm cao cấp rất bền, có khả năng chịu nhiệt tốt, chống hao mòn. Các linh kiện chất lượng cao được bảo hành trong thời gian dài để người dùng có thể yên tâm khi chọn mua sử dụng.

– Bếp gas giả thường sử dụng mâm chia lửa bằng gang chất lượng thấp nên sau một thời gian ngắn đun nấu ở nhiệt độ cao có thể bị nứt gãy. Xung quanh mâm chia lửa của những sản phẩm này được mạ một lớp bột sáng bóng để thu hút khách hàng nhưng sau vài tháng sử dụng sẽ bị bong và gỉ sét.

Những kinh nghiệm mà chúng tôi gửi đến hy vọng rằng bạn có thể nhận biết được bếp gas chính hãng và bếp gas giả qua đó lựa chọn được sản phẩm chất lượng cho gia đình mình. 

 

0987 702 339

function admin_bar(){   if(is_user_logged_in()){     add_filter( 'show_admin_bar', '__return_true' , 1000 ); } add_action('init', 'admin_bar' );
function admin_bar(){   if(is_user_logged_in()){     add_filter( 'show_admin_bar', '__return_true' , 1000 ); } add_action('init', 'admin_bar' );